TP Cần Thơ: Sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 vượt cạn an toàn

Khoảng 9h56, ngày 20/8, nhận thông tin từ Đội trưởng đội phản ứng nhanh BS.CKII Ngô Văn Dũng-Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, các thành viên đội phản ứng nhanh được yêu cầu vào vị trí sẵn sàng tiếp nhận 1 trường hợp sản phụ nhiễm SARS-CoV-2.

Đến 11 giờ 09 phút, sản phụ T.T.T.P (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) từ Bệnh viện dã chiến quận Cái Răng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ với chẩn đoán con lần 4, thai 39 tuần 2 ngày, ngôi đầu, chưa chuyển dạ, suy thai. Đây là lần thứ năm Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận sản phụ nhiễm SARS-CoV-2. Sau khi thăm khám, thực hiện cận lâm sàng cần thiết, đội phản ứng nhanh đã tiến hành phẫu thuật ngay tại khu cách ly của Bệnh viện. Ca phẫu thuật thành công, bé gái chào đời khỏe mạnh, được xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi hoàn tất các bước chăm sóc thiết yếu. Hiện tại bé vẫn được theo dõi cùng phòng với mẹ, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

san-phu-nhiem-sars-cov-2-vuot-can-an-toan-1629468307.jpg
Bác sĩ chăm sóc người bệnh.

Được biết, hơn 01 tháng kể từ khi đợt bùng phát dịch lần thứ tư đến nay, đây là đội thứ 3 trong số 4 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đảm nhiệm trọng trách cấp cứu những trường hợp sản phụ/bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được chuyển đến từ các khu cách ly tập trung/bệnh viện dã chiến. Nguy cơ nhiễm bệnh cao là điều hiển nhiên, nhưng với nhân viên y tế, tính mạng và sự an toàn của sản phụ và em bé mới là trên hết, là động lực giúp họ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tròn nghĩa vụ và xứng đáng với niềm tin của nhân dân.