Lý do gia đình bé trai 17 tháng tuổi tử vong không nghi ngờ 2 bảo mẫu hành hạ

Nguyễn Khánh Linh
Gia đình bé trai 17 tháng tuổi đã có những lý giải vì sao không nghi ngờ 2 cô bảo mẫu trông trẻ hành hạ con mình.

Vừa qua, thông tin bé trai 17 tháng tuổi tử vong vì bị 2 bảo mẫu hành hạ dã man khiến CĐM không khỏi dậy sóng và phẫn nộ. Theo đó, CĐM cũng đặt ra nhiều thắc mắc khi gia đình cháu bé không nghi ngờ 2 bảo mẫu bạo hành con của mình.

17-3-1677997731.jpeg
 

Qua đó, phóng viên đã đến gặp gia đình vợ chồng cua bé trai tại xã ạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội). Căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh Tuấn nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng san sát nhau ở khu vực làng nghề mộc. Ngôi nhà này được chính quyền giúp đỡ tu sửa theo diện chính sách hỗ trợ gia đình khó khăn từ 3 năm trước.

Không khí tang thương vẫn bao trùm lên ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Tuấn. Ngồi thất thần ở ngoài sân tiếp khách đến thắp hương, chia buồn với gia đình, anh Tuấn mắt đỏ hoe, lúc nào cũng hướng về di ảnh của con trai rồi thở dài.

17-8-min-1677997796.png
 

Anh Tuấn cho biết, vợ anh cùng quê với 2 người trong trẻ, có quen biết nhau nên mới tin tưởng gửi con.l Đến chiều 23/2, gia điình đón con về, được cô giáo thông báo cháu giâm vào rổ nen bị ngã, khi về cháu vẫn chơi ngoan, an tốt nên gia đình nghĩ con không bị sao.

“Khi cô bảo cháu ngã, gia đình tôi tin vậy và cũng không thắc mắc gì, vì hôm đó về nhà cháu vẫn chạy ra ôm bố như mọi ngày và ăn uống bình thường. Còn khi cháu bị nôn chưa rõ nguyên nhân, chúng tôi chỉ tập trung cứu chữa cho cháu”, anh Tuấn cho biết.

17-7-1677997731.jpg
 

Đến khi nắm được lời khai của 2 bảo mẫu, gia đình anh rấ tsốc, không tin rằng 2 người trông trẻ lại bạo hành con mình. “Sự việc đã xảy ra rồi nên gia đình tôi để công an làm theo quy định của pháp luật. Vừa trải qua cú sốc lớn, tôi người làm bố còn không chịu được huống chi là vợ tôi. Mấy hôm nay vợ tôi bữa ăn bữa bỏ, gia đình phải ép mãi mới ăn được chút cơm. Hiện giờ sức khoẻ vợ tôi mới ổn hơn chút, nên gia đình cũng chưa có ý kiến hay suy nghĩ gì về sự việc”.

Bà Nguyễn Thị Nga (người thân cháu bé) cho biết kể từ khi xảy ra sự việc, bố mẹ cháu tiều tụy đi hẳn. Theo bà Nga, ia đình bà mấy hôm nay cũng tập trung lo tang lễ cho cháu bé, nên cũng chưa có ý kiến gì về sự việc xảy ra. Mọi việc cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ.

17-1-1677997732.jpeg
 

Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết, nhận được tin của người dân về việc cháu P.T.D. (17 tháng tuổi), đi học ở cơ sở trông trẻ bị ngã chấn thương, bệnh viện trả về lo hậu sự, công an huyện đã phối hợp với Công an xã Vạn Điểm vào cuộc xác minh.

Sau đó, công an có mặt tại gia đình cháu Đ để thu thập tài liệu. Trong quá trình làm việc, các trinh sát không nhận được sự hợp tác từ phía gia đình. Bố mẹ cháu Đ nói rằng cháu đi lớp học không may bị ngã và không có thắc mắc gì thêm.

Khi Công an huyện Thường Tín giải thích về các quy định của pháp luật thì bố, mẹ cháu bé từ chối hợp tác với cơ quan Công an, cho rằng sự việc chỉ là tai nạn.

17-2-1677997732.jpeg
 

Sau đó, công an vẫn tiếp tục thuyết phục gia đình cháu bé và tìm hiểu hồ sơ bệnh án của nạn nhân tại Bệnh viện Nông Nghiệp. Với những căn cứ, vết thương, thương tích ở vùng mặt, vùng đầu cháu bé, công an quyết liệt đấu tranh với 2 bảo mẫu để đưa đối tượng ra truy tố.

2 đối tượng Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành được đưa về cơ quan công an làm việc. Tại đây, hai bảo mẫu quanh co chối tội, nhưng thông qua những vết thương của nạn nhân, công an xác định đây là vụ án nghiêm trọng.

17-5-1677997732.png
 
17-3-1677997732.png
 

Đại tá Tần cũng cho biết thêm, sau gần 24h làm việc với cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Về phía bố, mẹ của cháu Đ, do nhận thức pháp luật còn hạn chế, lại thấy 2 đối tượng đã tự nguyện khắc phục hậu quả, nên tin rằng sự thật là do cháu bị ngã, từ chối hợp tác với công an.