An Giang: Tuổi trẻ Công an tỉnh lan tỏa niềm tin chiến thắng dịch COVID-19

Quê hương, đất nước luôn tự hào và hạnh phúc khi sự cống hiến vẫn luôn hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi. Giữa giai đoạn chiến đấu gian nan với dịch bệnh COVID-19, chúng ta cảm nhận những cán bộ, chiến sĩ trẻ của Công an tỉnh An Giang đang cống hiến một cách tràn đầy nghĩa khí!

Những ngày tháng 7 vừa qua, tháng của tình nguyện, của sự lan tỏa thông điệp yêu thương. Thế nhưng, tại Công an An Giang, không khí tuy vẫn hối hả, nhưng không có sự tấp nập. Những hoạt động thường niên của tuổi trẻ trong “Mùa hè tình nguyện”, những hoạt động sinh hoạt ngoài trời nay được thay bằng màu sắc khác. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế, nhưng các cán bộ, chiến sĩ trẻ vẫn hăng say cống hiến bằng những cách mới lạ hơn. Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh An Giang cho biết, các hoạt động sẽ bị hạn chế trong khuôn khổ để đảm bảo yêu cầu chống dịch, nhưng chúng tôi đã gắn các hoạt động đoàn thể vào những hoạt động lớn, trọng tâm của Công an tỉnh để vừa phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên, đồng thời đáp ứng được phù hợp với tình hình thực tế.

anh-01-1-1629278629.jpg
Đoàn thanh niên Công an tỉnh đến trao quà cho các khu phong tỏa.

Cũng vẫn là những giọt mồ hôi thấm đẫm áo, nhưng lại trên nền sắc tươi của hoa quả, nhu yếu phẩm, các chiến sĩ trẻ thay phiên nhau hoàn thành các công đoạn phục vụ cho chuyến hành trình “San sẻ yêu thương” do Công an tỉnh tổ chức. Từ các công đoạn như hỗ trợ thu hoạch nông sản, vận chuyển và phân chia gạo, gói các nhu yếu phẩm đều được lực lượng đoàn viên nhiệt tình tham gia, để các phần quà được trao một cách trân trọng nhất đến các gia đình khó khăn, mất việc làm, người dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà và các khu phong tỏa.

Được trực tiếp tham gia vào những hoạt động ý nghĩa này, Thiếu úy Lê Quang Vinh, cán bộ phòng An ninh Chính trị nội bộ chia sẻ, mỗi thời điểm thì đoàn viên chúng tôi sẽ có cách để cống hiến sức trẻ của mình một cách khác nhau, năm nay dẫu không còn được tham gia các hoạt động hành quân, dã ngoại nhưng chúng tôi vẫn được góp sức để đem đến niềm vui nhỏ cho người dân trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh, chúng tôi cũng đã cảm thấy rất vui và tự hào.

anh-02-1-1629278629.jpg
anh-03-1-1629278629.jpg
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia vận chuyển sắp xếp, vận chuyển các phần quà của Công an tỉnh đến người dân.

Hiện tại có một số cán bộ, đoàn viên được phân công về các tuyến đầu phòng chống dịch. Mặc dù quân số ít, công việc nhiều, nhưng tất cả đều trên tinh thần không ngại việc, không ngại khó. Các chi đoàn cơ sở trong Công an tỉnh đã tổ chức nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả, thiết thực, đúng thời điểm. Điển hình như: Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên Chi đoàn phòng Hậu cần, phòng Cảnh sát cơ động đã đăng ký thu mua, hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản như khoai lang, bắp, trứng vịt, vải thiều… của nông dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh; Đoàn ủy Công an TP Long Xuyên với mô hình “Phiên chợ 0 đồng” đã tặng hơn 5.000 phần quà, trên 41 tấn gạo cho người dân khó khăn tại các phường, xã, các khu phong tỏa trong thành phố với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các chi đoàn cơ sở và Đoàn ủy Công an cấp huyện còn duy trì các hoạt động hỗ trợ khu vực cách ly, các khu phong tỏa hàng trăm phần quà như gạo, nông sản, các nhu yếu phẩm cần thiết với số tiền hàng trăm triệu đồng…

anh-04-1-1629278629.jpg
Mô hình của Chi đoàn phòng Hậu cần giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn chú trọng quan tâm đến công tác tuyên truyền. Từ tháng 7 đến nay, các đoàn viên trẻ của phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh đã thực hiện trên 200 tin, bài phóng sự để người dân nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cần thiết về dịch bệnh, đến các Chỉ thị mới của Chính phủ được áp dụng trên địa bàn. Đặc biệt là trang Fanpage “Tuổi trẻ Công an tỉnh” hoạt động trên mạng xã hội Facebook với hơn 3.200 lượt theo dõi đã kịp thời cập nhật các tin nóng, chủ trương về công tác chống dịch.

Không chỉ nỗ lực đem đến cuộc sống bình yên cho nhân dân, tuổi trẻ Công an tỉnh còn san sẻ tình cảm của mình đối với những người đồng chí, đồng đội lúc gian nan. Đặc biệt, trong khoảng thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các dịch vụ cắt tóc đều đóng cửa, việc giữ nề nếp điều lệnh CAND cho cán bộ chiến sĩ là điều không dễ, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập mô hình “Nét kéo đồng đội”, hỗ trợ cắt tóc cho lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh. Hoạt động được duy trì các ngày trong tuần từ 15 giờ đến 17 giờ; riêng Thứ bảy và Chủ nhật từ 08 giờ đến 11 giờ. Nét đặc biệt của hoạt động là các “thợ cắt tóc” đều là những người lính, những đoàn viên thanh niên tại Công an tỉnh. Đại úy Ngô Xuân Tiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, một trong những “thợ cắt tóc” cho biết, chúng tôi cố gắng tạo những kiểu tóc với phương châm gọn gàng, thẩm mỹ, để có thể giúp đỡ cho đồng chí, đồng đội mình đảm bảo thực hiện đúng điều lệnh Công an nhân dân trong giai đoạn này.

anh-05-1-1629278628.jpg
Mô hình “Nét kéo đồng đội” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Sắp tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động chung tay hướng về lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, tinh thần đó không chỉ phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an An Giang, mà còn lan tỏa đến các tổ chức đoàn trong toàn tỉnh. Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết thêm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh và các tổ chức đoàn trên địa bàn tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, thu hút, phải mang được tính trực quan sinh động và lan tỏa được đến mọi người những thông điệp tích cực để công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả tốt nhất.

Sự cống hiến không chỉ ở “đầu sóng ngọn gió” mà có ở mọi lúc mọi nơi, mọi ngóc ngách của đời sống và cả trong sâu thẳm trái tim của những người lính trẻ… Tất cả đã và đang sẵn sàng vào cuộc với một tâm thế kiêu hãnh, tự hào, tất cả vì một mục tiêu vì tuyến đầu chống dịch, chăm lo cho đời sống người dân, củng cố niềm tin quyết thắng đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống phát triển vốn có.