Vụ việc Ronaldo kiện Juve đòi tiền sẽ kéo dài

Ronaldo chưa thể đòi tiền Juventus khi cơ quan thẩm quyền cần thêm thời gian để xử lý vụ kiện tụng.

6 tháng trước, Ronaldo đâm đơn kiện yêu cầu Juventus nhanh chóng giải quyết khoản tiền lương chưa được trả. Theo Goal, hai bên sẽ phải hầu tòa trong tuần này để đưa ra lập luận cuối cùng nhằm bảo vệ quan điểm của mình. Dự kiến sẽ có thêm một phiên xét xử diễn ra vào đầu năm mới. Khi ấy, vụ kiện tụng có thể phải kéo dài tới tháng 4/2024. Đó là thời điểm Tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Chân sút 38 tuổi đòi 20 triệu euro trong thỏa thuận mà Juve đồng ý trả chậm trong những tháng đầu của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo La Gazzetta dello Sport, quan điểm của Juve là Ronaldo đã từ bỏ khoản lương này khi gia nhập MU vào tháng 8/2021. Do đó, "Lão bà" không có ý định trả cho CR7.

Thời điểm còn chơi bóng ở Italy, Ronaldo và Juve có sự đồng thuận về việc hoãn lương. Đó là khoảng thời gian mọi hoạt động bóng đá bị tạm dừng trong 105 ngày (từ 9/3 đến 22/6/2020) cho đến lúc bóng đá được phép hoạt động trở lại và không có khán giả. Tại Allianz Stadium, siêu sao người Bồ Đào Nha hưởng mức đãi ngộ 31 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên, một khoản thanh toán hàng tháng bị trì hoãn. Ronaldo cáo buộc Juve còn nợ anh 20 triệu euro.

Ronaldo thi đấu cho Juve trong 3 mùa trong giai đoạn 2018-2021. Anh ghi 101 bàn qua 134 trận, đoạt hai chức vô địch Serie A, một cúp quốc gia và hai Siêu cúp Italy. Ngoài Ronaldo, Paulo Dybala cũng từng làm việc với văn phòng công tố viên và đâm đơn kiện Juve nợ lương. Sau cùng, Dybala đạt thỏa thuận thu lại 3 triệu euro tiền lương nên hủy đơn kiện.

Hồi tháng 9 vừa qua, Leonardo Bonucci kiện và yêu cầu Juve bồi thường thiệt hại sau khi bị loại khỏi đội hình một cách không chính đáng trước mùa 2023/24. Nếu thắng kiện, trung vệ 36 tuổi hứa ủng hộ từ thiện toàn bộ số tiền được bồi thường.

Theo Minh Nghi (znews) - Ảnh: T.H