Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức đêm thi chung kết võ nhạc Vovinam hoành tráng

Tối 16/04, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã tổ chức chung kết "Cuộc thi Võ nhạc Vovinam - Việt Võ Đạo": chủ đề "Lễ" đầy ấn tượng. Hội thi quy tụ 8 tiết mục xuất sắc nhất từ hơn 50 tiết mục tham gia ở vòng sơ loại đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn, kết hợp hài hòa giữa sức mạnh, kỹ thuật võ thuật dân tộc với âm nhạc, vũ đạo nghệ thuật sáng tạo.

Mỗi tiết mục đều thể hiện những động tác võ mạnh mẽ, uyển chuyển, kết hợp nhịp nhàng với âm nhạc. Với chủ đề "Lễ", đội thi không chỉ biểu diễn kỹ thuật mạnh mẽ của võ đạo mà còn truyền tải những thông điệp về giá trị văn hóa, đạo đức, là khởi đầu cho mọi hành động trong đời sống, đặc biệt quan trọng trong Vovinam.

Thông qua các tiết mục dự thi, các em học sinh đã thể hiện được những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc, đồng thời thể hiện tinh thần rèn luyện võ đạo, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo, lễ nghĩa trong mọi cử chỉ, hành động.

Theo Ban Giám khảo tiêu chí chấm điểm tập trung vào sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố võ thuật mạnh mẽ, kỹ thuật điêu luyện và tính nghệ thuật, sáng tạo trong cách phối hợp với âm nhạc, nhất là các động tác võ thuật sao cho “đậm chất”. Các đội thi đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình, mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc.

Em Nguyễn Hiếu Nhân, học sinh lớp 12A7 chia sẻ: "Chúng em đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho tiết mục của mình. Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, thậm chí cả những ngày nghỉ, luyện tập không ngừng. Tuy nhiên, điều này không làm bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào của chúng em trên lớp. Qua cuộc thi chúng em đã học cách lập kế hoạch và quản lý thời gian tối ưu, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau. Dù có xung đột ý kiến trong quá trình luyện tập, chúng em luôn tìm cách giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh và hiệu quả".

Cuộc thi Võ nhạc là hoạt động thường niên do Bộ môn Giáo dục thể chất Vovinam thuộc Phòng Phát triển cá nhân tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh ôn luyện và vận dụng các động tác võ thuật đã học, kết hợp với âm nhạc, vũ đạo để tạo ra sản phẩm nghệ thuật chất lượng. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để học sinh rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng lòng yêu thích môn võ Vovinam và tinh thần võ đạo, lòng yêu nước.

Vũ Lâm