TP Cần Thơ: ‘Chuyến xe yêu thương’ mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh

Ngày 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố, Công đoàn ngành GD&ĐT, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn rau củ quả đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát cách nay hơn 4 tháng (đầu tháng 5/2021) vừa qua, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, làm cho số ca nhiễm mỗi ngày tăng cao đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân của các tỉnh phía Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, trong đó có TP Cần Thơ. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là hai tỉnh, thành bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề nhất cả nước, chiếm đến 73,88% so với tổng số ca mắc mới của cả nước (tính đến ngày 3/9). 

anh-01chuyen-xe-yeu-thuong-1631692956.jpg
Ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ gửi tặng Đội viên, Nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ tổ chức “Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ diễn ra tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ còn gửi tặng Đội viên, Nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó đã giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con nhân dân tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền; Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng. Đặc biệt, “Chuyến xe yêu thương” đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ hỗ trợ 3 phương tiện vận chuyển hàng hóa và Lãnh đạo Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện chương trình.

anh-02chuyen-xe-yeu-thuong-1631692957.jpg
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ kiểm tra rau củ gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
anh-03chuyen-xe-yeu-thuong-1631692957.jpg
Cán bộ, viên chức ngành giáo dục, thành đoàn Cần Thơ và cán bộ chiến sĩ vận chuyển hàng hóa lên xe vận tải chuẩn bị xuất phát đi TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch COVID-19. Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là một sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở trường Phổ thông Thái Bình Dương đề nghị.

Còn theo, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương chia sẻ, hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp nhưng trách nhiệm với cộng đồng, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện của thành phố như “Bếp Ấm nơi tuyến đầu chống dịch”, “Giải cứu nông sản” cho bà con nông dân hay “Chuyến xe yêu thương” đến với nơi cần mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ cùng TP Cần Thơ quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới. 

anh-04chuyen-xe-yeu-thuong-1631692956.jpg
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ kiểm tra hàng hóa gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ủy ban MTTQ thành phố đã có nhiều chuyến hàng hỗ trợ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Chương trình “chuyến xe yêu thương” này như là nhiệm vụ kép, vừa là tiêu thụ hàng nông sản của người dân TP Cần Thơ, vừa hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh, góp phần khắc phục một phần khó khăn của người dân ổn định cuộc sống, để cải thiện nguồn lương thực, thực phẩm của người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

anh-05chuyen-xe-yeu-thuong-1631692957.jpg
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dặn dò cán bộ, chiến sĩ vận chuyển rau củ TP Cần Thơ gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đến điểm đến an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ - Dương Tấn Hiển ghi nhận, sự nổ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là ý tưởng tổ chức vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương lần này của Công đoàn ngành Giáo dục. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao hoạt động rất có ý nghĩa này và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục còn nhiều đợt vận chuyển hỗ trợ tiếp nữa. Không những là Công đoàn ngành Giáo dục mà có thể Công đoàn của các ngành khác cũng cùng hưởng ứng, góp phần giúp cho người dân TP Hồ Chí Minh cũng như Bình Dương vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 sớm ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

anh-06chuyen-xe-yeu-thuong-1631692957.jpg
“Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay Công ngành Giáo dục thành phố, Thành đoàn Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, giải cứu nông sản với tổng giá trị trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó, chương trình “Bếp ấm” đã hỗ trợ trên 15.927 phần ăn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, khu cách ly y tế với số tiền trên 430 triệu đồng; “Chuyến xe yêu thương” và hỗ trợ nông sản cho bà con nông dân trên 39 tấn rau củ quả với số tiền trên 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ “Túi thuốc yêu thương” với số tiền trên 102 triệu đồng và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch với số tiền trên 76 triệu đồng.