Tổ Tiên nói: 'Trước Phật nói thầm 3 câu, điều xấu sẽ tan biến, vận may không mời mà đến'

Hãy nói 3 điều tốt lành này trước Đức Phật, vận may không mời mà tự đến.

Đi chùa lễ Phật là việc rất nhiều người trong chúng ta thường hay làm. Nhưng, bạn có biết vì lý do gì cùng là đi lễ Phật, một số người luôn cảm thấy mình bình an, hạnh phúc, chẳng màng sân si, ngược lại một số người đi chùa rất nhiều, khấn vái quanh năm nhưng vẫn không tìm thấy mục đích cuối cùng của mình, họ vẫn bất an, vẫn chán nản và lo âu.

Người xưa nói, trước Phật thì thầm những điều sau, vận may nhất định sẽ tới.

duc-phat2

Câu đầu tiên là: “Tin thì sẽ có, không tin thì chẳng thấy gì cả”

Nhiều người khi đi chùa lễ Phật thực ra họ không tin vào Phật mà chỉ thử vận may và có tâm lý ăn may. Nếu bạn không thực sự có niềm tin vào chư Phật và Bồ Tát, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu là tâm an lạc.

Những suy nghĩ trong lòng chúng ta có thể thay đổi nhận thức của chúng ta về ngoại cảnh. Bạn có tâm thế nào, ngoại cảnh sẽ như thế nào trong mắt bạn. Những cảm giác trực tiếp và trực giác về sự vật không phải là tất cả sự thật, mà chỉ là những suy nghĩ.

Vậy khi chúng ta đi thắp hương lễ Phật, quý vị có tin rằng Bồ Tát là hai tâm niệm khác nhau thì tất nhiên sẽ sinh ra hai kết quả khác nhau. Nếu bạn tin, thì bạn sẽ hướng tâm về Phật, lúc nào cũng nghĩ về ước nguyện của mình, hướng tới ước nguyện của mình mỗi ngày, và từng bước nhỏ hướng tới ước nguyện của mình, để bạn có thể tự nhiên thực hiện được.

Câu thứ hai là: “Lễ Phật thành tâm, Phật tự nhiên cảm ứng”

Có rất nhiều người có tâm lý may rủi trong cuộc sống hàng ngày. Đến chùa lễ Phật, họ không có tâm chí thành. Họ thường không nghiêm túc và mất tập trung. Người như vậy sẽ không đặt lòng mong cầu vào Phật, cũng không nỗ lực vì mong muốn của chính mình, tất nhiên không thể thực hiện được mong muốn của chính mình.

Khi lễ Phật phải có chánh niệm, không được nửa vời. Lễ Phật thực chất là đặt tâm niệm của mình vào Đức Phật, để không quên nỗ lực vì nó. Làm sao những kẻ bất lương có thể đặt ước nguyện nơi Đức Phật? Thờ Phật chú trọng sự thành tâm, còn hình thức bên ngoài chỉ là thứ yếu.

Tất cả mọi thứ được sinh ra từ trái tim. Chỉ cần bạn đủ chân thành, đủ niềm tin sẽ cho bạn đủ động lực để thực hiện ước nguyện, để bạn nhìn thế giới bằng sự lạc quan và hy vọng vào tương lai. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trí của bạn. Nếu bạn không tin, khẩu hiệu của bạn có kêu to đến đâu cũng không có tác dụng gì. Thực ra, dù bạn đi thắp hương lễ Phật hay tụng kinh tại nhà, điều quan trọng nhất là tâm của bạn.

duc-phat

Câu thứ ba: “Biết ơn tất cả chúng sinh”

Đến chùa lễ Phật nhất định phải có tâm biết ơn. Bạn phải biết ơn sự chở che của Đức Phật, biết ơn công ơn giáo dục của thầy cô, biết ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, và biết ơn những chúng sinh có ân với mình, trong đó có Đức Phật. Mọi thứ sẽ ban phước lành cho bạn. Những người biết ơn là những người sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống nhiều nhất và là những người may mắn nhất trên thế giới.

Nếu không biết đền ơn, sao Phật đến giúp cho mình thành tựu tâm nguyện? Khi bạn học cách trả ơn, tự nhiên bạn sẽ nhìn thế giới một cách lạc quan, cảm nhận được vẻ đẹp trong cuộc sống, tự nhiên cảm thấy mình là người may mắn và vận may sẽ tự nhiên đến. Trên đời này, cha mẹ là những người tốt nhất đối với chúng ta và là người mà chúng ta nên biết ơn nhất. Trước hết phải biết báo ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sau đó mới hướng đến Phật, biết ơn Phật, sau mới biết báo ân ân đức đối với mình.