Thầy phong thuỷ chỉ rõ: Dọn nhà thấy 4 thứ này, dù không dùng cũng tuyệt đối đừng vứt hay cho kẻo mất lộc

Trong phong thuỷ, đây đều là những món đồ mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì thế khi dọn nhà những ngày cuối năm, dù không còn dùng đến thì bạn vẫn cần giữ lại trong nhà.

Với tư tưởng “cũ người mới ta" mà nhiều người có thói quen tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân… những món đồ cũ nhưng không dùng đến nữa. Mặc dù mọi chuyện chỉ xuất phát từ việc cho vật mình không sử dụng đến với những người cần nhưng không phải món đồ nào trong nhà cũng có thể tặng lại người khác. Thậm chí nhiều vật có thể khiến người được tặng gặp nhiều xui xẻo, rước tai ương vào cửa… Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mang tặng để tránh làm ảnh hưởng đến quan hệ hai bên.

Đồng hồ

Không chỉ là một món đồ thời trang quen thuộc, đồng hồ còn có nhiều tác dụng như giúp bạn xem giờ, báo thức… hoặc sử dụng như một món quà tặng bạn bè, người thân trong các dịp trọng đại, kỷ niệm..

Tuy nhiên bạn không nên tặng đồng hồ cho người khác hoặc không nên mang đồng hồ cũ trong nhà cho người xung quanh. Trong tiếng Trung, cụm từ “tặng đồng hồ" có cách đọc giống với “tiễn đưa ai lần cuối". Thế nên nếu tặng người khác đồng hồ, dù là cũ hay mới thì cũng được xem như một điều cấm kỵ.

Đồng hồ tuy đẹp nhưng là món đồ không nên tặng cho người khác.

Đồng hồ tuy đẹp nhưng là món đồ không nên tặng cho người khác.

Bể cá

Rất nhiều người có sở thích nuôi cá hoặc nuôi các loài động vật thuỷ sinh trong nhà để trang trí và thu hút tài lộc. Vì thế khi không còn muốn nuôi nữa, bạn cũng không nên “tuỳ ý" mang cho người khác bể cá. Sở dĩ như vậy là vì bể cá được ví như “thần tài" trong phong thuỷ, giúp gia chủ xua đuổi vận xui, thu hút tiền tài, may mắn vào cửa. Vì thế bạn không nên tuỳ ý cho hay nhận bể cá để tránh mất lộc.

Ngoài ra, hình dáng, kích thước, số lượng hay màu sắc cá… đều ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ ngôi nha. Nên khi mang cho người khác, biết đâu bể cá của bạn không phù hợp với mệnh gia chủ và khiến họ rơi vào cảnh “lao đao".

Bạn không nên tặng bể cá cũ cho người khác để tránh

Bạn không nên tặng bể cá cũ cho người khác để tránh "dâng lộc" của mình cho họ.

Đồ sắc nhọn

Trong phong thuỷ, những món đồ vật sắc nhọn như kéo, dao, kiếm, cưa… đều mang trong mình nguồn năng lượng tiêu cực, sát khí tự nhiên nên khi tặng cho người khác, chúng có thể khiến người nhận được quà gặp nhiều chuyện không may, tiền tài hư hao, sự nghiệp xuống dốc không phanh hoặc gia đình gặp vô số bất trắc.

Đặc biệt, theo quan niệm của nhiều người, tặng những món đồ sắc nhọn cho người khác, dù là mới hay cũ thì cũng mang ý nghĩa “cắt đứt" mối quan hệ giữa bạn và người kia.

Không nên tặng người xung quanh vật sắc nhọn vì chúng chẳng khác nào muốn

Không nên tặng người xung quanh vật sắc nhọn vì chúng chẳng khác nào muốn "cắt đứt" mối quan hệ tốt đẹp vốn có.

Đồ cổ

Dù có rất nhiều món đồ cổ đẹp và đắt đỏ nhưng đây cũng là một trong những vật bạn không nên mang tặng cho người khác. Lý do của việc này là vì không phải món đồ cổ nào cũng được thừa hưởng dưới tư cách cá nhân, thậm chí có rất nhiều vật không rõ nguồn gốc.

Khi đó, những món đồ này có thể đã bị nhiễm tà khí mà chúng ta không hề hay biết. Nếu mang tặng cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp, bạn sẽ khiến người này gặp phải vận xui, rước điềm đen vào cửa và làm gì cũng khó khăn. Bên cạnh đó, việc tặng những món đồ cổ không rõ lai lịch này cũng gây ra nhiều tai hoạ không đáng có nên bạn cần tránh tặng hay nhận đồ cổ từ người khác.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm