Sau Filip Nguyễn, một "viện binh châu Âu" khác sắp khoác áo Việt Nam?

Nguyễn Văn Minh Nhật

ĐT Việt Nam sắp chào đón tân binh "đẳng cấp châu Âu" mang tên Filip Nguyễn. Nguồn tin từ CAHN tiết lộ cầu thủ mang 2 dòng máu Việt - Czech sẽ hoàn thành thủ tục nhập tịch trong tuần này, qua đó đủ điều kiện thi đấu trong đoàn quân của HLV Philippe Troussier.

Dù thế, để có thể cạnh tranh tại Asian Cup 2024 và vòng loại 2 World Cup 2026 sắp tới, ĐT Việt Nam cần nhiều viện binh hơn nữa, thay vì chỉ riêng "người gác đền" từng thi đấu ở châu Âu. Và một trong những cái tên được kỳ vọng sẽ khoác áo Những chiến binh Sao vàng trong tương lai không xa là Jason Quang-Vinh Pendant.

Jason Quang-Vinh Pendant và ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Jason có kinh nghiệm thi đấu phong phú ở châu Âu.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB US Quevilly-Rouen Métropole (Ligue 2, Pháp) rất quan tâm đến nền bóng đá tại quê mẹ và từng thổ lộ mong muốn được thi đấu cho ĐT Việt Nam trong tương lai gần. Sau trường hợp của Filip Nguyễn, các thủ tục nhập tịch dành cho những cầu thủ Việt kiều có thể diễn ra thuận lợi hơn và tạo điều kiện để chàng trai 26 tuổi sớm hoàn thành giấc mơ.

Ngoài ra, HLV Troussier rất am hiểu bóng đá Pháp và chắc hẳn ông cũng mong đợi viễn cảnh một cầu thủ từng chinh chiến tại xứ lục lăng có thể đóng góp cho đội bóng của mình. Jason Quang-Vinh Pendant là mẫu hậu vệ trái hiện đại, có khả năng phòng ngự cũng như hỗ trợ tấn công tốt và đóng vai trò trụ cột ở US Quevilly-Rouen. Khi cần, anh cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ hoặc tiền vệ trái.

Hiện Jason Quang-Vinh Pendant được Transfermarkt định giá 600,000 euro. Đây là con số gấp đôi hậu vệ đắt nhất Việt Nam vào lúc này là Đoàn Văn Hậu (300,000 euro).