Phụ nữ ngoại tình thực ra là thèm muốn điều gì? Người trong cuộc tâm sự thầm kín

Nhiều người nghĩ phụ nữ ngoại tình vì tình dục, vì thiếu thốn tình cảm. Thực chất lý do của họ là gì?

Có nhiều lý do khiến phụ nữ và nam giới có thể lừa dối trong mối quan hệ. Sự cảm thấy cô đơn, buồn chán hoặc sự phụ thuộc vào rượu có thể đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Thỉnh thoảng, mối quan hệ với một người đồng nghiệp thân thiết có thể trở nên quá thân mật và kéo dài qua một đêm tại nơi làm việc. Trong những trường hợp khác, vấn đề không chung thủy từ phía đối tác có thể tạo ra một khoảng trống lớn trong trái tim người phụ nữ, khiến họ cảm thấy muốn điền vào khoảng trống đó.

20160719151132-dan-ba1

Lý do về sự không chung thủy trong mối quan hệ có thể rất phức tạp và không thể hoá thành một nguyên nhân duy nhất, bởi mỗi mối quan hệ đều có những tình huống và ngữ cảnh riêng biệt.

"Đôi khi là lý do tự nhiên, có thể là cảm xúc. Nhưng dù chúng ta không muốn thừa nhận, thì vẫn có phụ nữ ngoại tình khi có cơ hội. Nhiều dữ liệu cho thấy phụ nữ sẽ ngoại tình với đồng nghiệp và nói rằng 'Tôi rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng tôi thấy có cơ hội thì tận dụng thôi'", chuyên gia nói.

Tuy nhiên, dựa trên nhiều nghiên cứu, có thể thấy rằng một số trường hợp ngoại tình ở phụ nữ có nguyên nhân chính là nhu cầu tình dục, và đồng thời, một số nguyên nhân khác liên quan đến tài chính cũng khá phổ biến.

khong-yen-tam-vi-yeu-co-gai-lang

Phụ nữ cũng có nhu cầu về tình dục, tương tự như nam giới. Họ cũng khát khao trải nghiệm cảm giác thăng hoa và hấp dẫn. Thực tế, có những trường hợp phụ nữ có nhu cầu tình dục lớn hơn đối tác của họ. Khi nhu cầu này không được đáp ứng, điều này có thể thúc đẩy họ tìm kiếm mối quan hệ bên ngoài để bù đắp sự thiếu hụt về tình dục.

"Vợ chồng tôi vẫn dành cho nhau tình yêu nhưng lại không có tình dục. Nhiều năm như vậy rồi, đến giờ tôi cũng không còn muốn tình yêu từ anh ấy nữa. Chồng tôi có thể làm tròn mọi vai, người anh lớn, người cha, người bạn, người đồng hành, nhưng lại không thể là một người tình bởi anh ấy yếu sinh lý và tuổi đã cao. Tôi biết phải làm sao khi tôi mới chỉ là một cô gái vừa bước qua tuổi 30. Tôi đã lừa dối anh ấy, gắn bó cùng một người tình trẻ hơn chồng tôi nhiều tuổi", một người vợ trẻ có chồng hơn cô gần 30 tuổi thú nhận.

Cô và chồng đã kết hôn gần một thập kỷ trước, khi đó cô mới 20 tuổi và anh ấy đã vượt qua tuổi 50. Lúc đó, cô đã lựa chọn kết hôn với anh bởi tình yêu thực sự. Mọi thứ trong cuộc hôn nhân bắt đầu khá ổn, nhưng hiện tại, mọi thay đổi vì năng lực tình dục của anh ấy đã thay đổi theo thời gian.

dau-hieu-nhan-biet-phu-nu-lang-l

Nhiều phụ nữ thường xem xét lại những khoảnh khắc thú vị, ngọt ngào từ thời kỳ ban đầu của mối quan hệ, những lúc họ đắm chìm trong tình yêu mới mẻ và hào hứng. Tuy nhiên, những cảm xúc đó dường như đã biến mất. Họ bắt đầu khao khát một mối quan hệ mới để tìm lại cảm giác này. Họ cảm thấy người bạn đời của mình trở nên đơn điệu và mong muốn trải nghiệm các cung bậc cảm xúc mới với một người khác.

"Mỗi ngày, tôi nghĩ về anh ấy với một cảm giác tội lỗi ngày càng tăng. Anh ấy là một người chồng tốt và không gây ra vấn đề gì trong phòng ngủ, nhưng đơn giản là tôi không cảm thấy hứng thú, không có khao khát với chồng. Nhưng lại cảm thấy phấn khích với người khác. Tôi không thể giải thích tại sao", một người vợ chia sẻ.

1427093249-fndiphunungoaitinh1ew

Phụ nữ có thể tìm kiếm sự thỏa mãn cho nhu cầu tình dục của họ. Phụ nữ thường đặc biệt quan trọng đối với sự quan tâm và tôn trọng, và điều này không chỉ bao gồm khía cạnh tình dục. Nếu những điều này thiếu trong mối quan hệ gia đình, họ có thể tìm đến một người khác để tìm kiếm sự thỏa mãn trong các khía cạnh này.

"Ngoại tình hả? Đôi khi đó chỉ là mong muốn được trải nghiệm cảm giác có người khao khát mình thôi. Khi bạn đẹp, thực sự nghĩ rằng mình đẹp, mình giỏi, mình ưu tú, bạn sẽ muốn được cảm giác người khác ngưỡng mộ mình, ham muốn mình, bạn sẽ thấy mình dành cho duy nhất một người là chưa đủ (nhất là khi người đó lại không biết trân trọng bạn). Khi ấy ngoại tình dễ xảy ra", một thành viên thú nhận.

Các chuyên gia hôn nhân, tình yêu cho rằng ngoại tình là phản ánh của một phần gãy, yếu trong hôn nhân. Bởi nếu cuộc hôn nhân đó khỏe mạnh và đáp ứng được mọi mong muốn của người trong cuộc, thì không ai phải đi tìm kiếm sự khỏa lấp bên ngoài để làm gì.