Phụ nữ dưới 35 tuổi sinh đủ 2 con được thưởng tiền ở 21 tỉnh thành: Ai không biết quá phí

Do tình hình dân số ngày càng bị già hóa nên hiện nay nhiều tỉnh thành ở nước ta đã có những chính sách khuyến kích chị em sinh con.

Vì sao lại khen thưởng, hỗ trợ đối với phụ nữ sinh đủ 02 con trước 35 tuổi

Trong thời đại ngày nay nhất là những người sống ở thành phố lớn chịu nhiều áp lực về kinh tế, nhà cửa công việc làm. Chính vì vậy, việc sinh một đứa con và nuôi dưỡng một đứa trẻ trong moi trường nhiều cạnh tranh trở nên khó khăn với nhiều gia đình. Chính vì vậy, trong những năm gần đây tình trạng sinh 1 con, không sinh con, và không muốn kết hôn càng ngày càng nhiều ở các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, phụ nữ ngày nay có học thức có văn hóa và có sự nghiệp riêng của mình. Bởi vậy, việc mang thai sinh con và dành thời gian chăm sóc con nhỏ khiến cho công việc của họ bị cản trở rất nhiều. Chính vì vậy, những người phụ nữ hiện đại càng ngày càng ngại sinh con. Đồng nghĩa với việc này khiến cho dân số của Việt Nam chúng ta ngày càng bị già hóa.

phu nu duoi 35 tuoi sinh du 2 con se duoc tang tien

Thứ hai, độ tuổi sinh nở ngày càng già hoá

Trong thời kỳ hiện đại nhiều người có tâm lý muốn tận hưởng cuộc sống tự do của mình nhiêu hơn là việc phải bị trói buộc vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Bởi vậy, trong những năm gần đây độ tuổi kết hôn của nước ta ngày càng muộn không còn trẻ hóa như trước nữa. Bên cạnh đó, do tâm lý chung của các cặp vợ chồng hiện nay đó là muốn cuộc sống, công việc ổn định mới tính tới chuyện sinh con đẻ cái.

Nên ngay cả khi kết hôn rồi họ cũng không chọn có con ngay lập tức. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian sinh nở thích hợp nhất thì lại được tập trung cho công việc, đến khi ổn định thì đã quá tuổi sinh nở. Tuy nhiên, do y học hiện đại nên phụ nữ dù qua độ tuổi sinh nở vẫn có thể thụ tinh trong ống nghiệm và thực hiện các phương pháp y học khác để mang thai và sinh con. Thậm chí, họ còn có thể lựa chọn giới tính của con cái một cách dễ dàng.

phu nu duoi 35 sinh du hai con se nhan ho tro tien

Do đó, để khuyến khích chị em phụ nữ sinh đủ 2 con trong độ tuổi chín muồi nhà nước và đặc biệt là nhiều tỉnh thành đã có những chính sách hỗ trợ chị em phụ nữ dưới 35 tuổi sinh đủ hai con. Như hỗ trợ 1 triệu đồng và trao bằng khen. Ngoài ra, tùy từng địa phương sẽ có những chính sách đãi ngộ khác nhau.

Các tỉnh, thành phố được khuyến khích khen thưởng, hỗ trợ

Căn cứ vào thực tiễn mức sinh tại các tỉnh, thành trên cả nước, Quyết định số 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ có liệt kê 21 tỉnh, thành phố được khuyến khích khen thưởng, hỗ trợ đối với phụ nữ sinh đủ 02 con trước 35 tuổi. Bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hoà, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Kiên Giang.