Pep Guardiola nhận tin dữ trước trận đấu với Aston Villa

Nguyễn Văn Minh Nhật

Bộ đôi cầu thủ thuộc biên chiến Man City sẽ phải ngồi ngoài sau khi nhận đủ số thẻ theo quy định của Premier League. Và đó tất nhiên sẽ là tin không vui dành cho Pep Guardiola khi ông đang tìm cách chấm dứt chuỗi 3 trận không thắng tại giải vô địch quốc nội. 

Theo quy định, cả 2 cầu thủ này sẽ bị treo giò 1 trận vì đã nhận đủ 5 thẻ vàng ở mùa giải này. Điều đó có nghĩa họ sẽ bị treo giò trong trận đấu tiếp theo trước Aston Villa và chỉ trở lại ở trận gặp Luton Town ngay trên sân Kenilworth Road.

 - Bóng Đá

 Rodri và Grealish hiện đang là trụ cột tại Etihad Stadium.

Thẻ vàng của Jack Grealish đẩy Pep vào thế khó khi Doku cũng có dấu hiệu chấn thương sau khi tập tễnh rời sân đầu hiệp 2 trong trận hòa 3-3 trước Tottenham. Thực tế, cả 2 thẻ vàng này đều sẽ khiến Guardiola cảm thấy không vui khi đây đều là những lỗi không hoàn toàn cần thiết. Rodri đã có một tình huống phạm lỗi ngớ ngẩn trong hiệp 1, trong khi Jack lại nhận thẻ vàng trong một tình huống phá bóng. 

Thiếu vắng mắc xích quan trọng là Rodri và cầu thủ có khả năng rê dắt bóng tốt như Grealish nhiều khả năng sẽ khiến đoàn quân của Pep phải trả giá khi Aston Villa hiện đang có phong độ rất cao mùa giải này. Đội chủ sân Villa Park đã có 10 chiến thắng trong 11 trận trên sân nhà ở mùa giải hiện tại.