Người xưa nói "Mũi to không lo chết đói?", mũi nhỏ thì sao?

Lương Thị Thu Hiền

Xem tướng mũi, từ xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm: "mũi to không lo chết đói", điều đó chứng tỏ điều gì?

Thế nào là tướng mũi to?

Mũi to còn được gọi là mũi Sư Tử, là tướng mũi rộng lớn, đầu mũi và hai cánh mũi to hơn những mũi bình thường và to hơn hẳn so với những bộ phận khác. Xem tướng khuôn mặt, đây là tướng mũi dày và khá đầy đặn. Phần chóp mũi đặc biệt phát triển tròn trịa, cánh mũi nảy nở, phân biệt rất rõ so với thân mũi, lỗ mũi thường lớn nhưng không lộ. Nhìn thẳng, toàn bộ mũi sẽ phát triển về bề ngang ở khu vực phía dưới.

mui-to

Người mũi to có đặc điểm tính cách như thế nào?

Những chiếc mũi to tròn thường là của những người tốt bụng, bao dung, luôn được quý nhân phù trợ, mọi người giúp đỡ khi hoạn nạn, khó khăn. Đa số người có lỗ mũi to thường có tính cách rộng rãi, hào phóng. Đây cũng là những người rất giỏi tiết kiệm nữa, vì thế đã giàu sẽ càng thêm giàu. Những người sở hữu nét tướng này rất có ý chí trong cuộc sống. Nhờ có tính kiên trì, nhẫn nại nên dù gặp phải khó khăn gì thì họ cũng sẵn sàng đối mặt, không hề chán nản, lùi bước.

Xét về mặt sức khỏe, người sở hữu chiếc mũi to cũng là những người sống trường thọ. Chỉ cần tu nhân tích đức, tích cực làm nhiều việc thiện, tuổi thọ sẽ được gia tăng nhiều hơn, phúc đức đề huề như hoa như ngọc.

Dự đoán vận tương lai

Xem tướng đại gia, từ xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm: "mũi to không lo chết đói", điều đó chứng tỏ những người có tướng mũi to thường có cuộc sống tốt, tiền tài sáng lạn. Nhiều người cho rằng tướng mũi to sẽ làm mất thẩm mỹ và cảm giác gương mặt không được đồng đều cân đối.

Tuy nhiên, trên thực tế đây là tướng mũi trời ban sẽ có được nhiều may mắn và phúc đức. Những người sở hữu tướng mũi Sư Tử thông thường rất quyết đoán trong công việc, có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Càng lớn tuổi, những người sở hữu tướng mũi này sẽ gặp được nhiều may mắn và phước lành, họ không những được ngưỡng mộ kính nể mà cuộc sống cũng quyền cao chức trọng.

Đàn ông tướng mũi to thường là người phóng khoáng, tuy nhiên biết cách tiết kiệm và giữ tiền tốt, tự tin, nhạy bén, có cuộc sống giàu có, biết nắm bắt các cơ hội tốt nên dễ thành công trong công việc.

Nam giới sở hữu mũi to thường có số làm quan, đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội. Họ là những người sống tình nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng, bởi vậy nhận được sự tin tưởng, quý trọng của nhiều người. Sau khi kết hôn, nhờ vào sự giúp đỡ, ủng hộ của vợ con gia đình, người đàn ông có tướng mũi to càng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường xây dựng phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, đàn ông mũi to thường thích làm chủ, đứng trên người khác, ít khi chịu thua kém bất kì ai.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi này được xem là phúc hậu hơn bao giờ hết. Họ có khả năng quán xuyến, gánh vác mọi trọng trách trong gia đình cũng như xã hội, chuẩn mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”. Gia đình nào có người phụ nữ này trong nhà xem như được tích phước đức mấy đời. Tướng mũi to được xếp vào loại mũi thành tựu, là tướng đại phú quý.

Phụ nữ có mũi to thường là người cá tính, mạnh mẽ, nhưng lại cẩn thận, dù có khó khăn thì họ dễ dàng vượt qua, tính cách hào phóng nhưng không hề hoang phí. Do đó, khi làm ăn lớn thì họ sẽ thành công. Đây là kiểu người được trời phú óc quan sát vô cùng nhạy bén, có thể gây dựng nghiệp lớn bằng chính năng lực của mình. Những quý cô sở hữu mũi sư tử thường có trí tuệ hơn người, năng động, hoạt bát và có tài lãnh đạo.

Tướng số người mũi nhỏ, hẹp

Khi mũi nhỏ và hẹp thì tướng số của họ về con đường công danh cũng hẹp như vậy. Đường làm ăn cũng như tình duyên không mấy rộng mở. Họ sẽ hay gặp những chuyện không vui và cũng có thể bị lừa dối trong chuyện tình cảm.

Mũi nhỏ tướng số người có nhân trung hẹp

Tướng mũi nhỏ và nhân trung hẹp thì những người này thường gặp nhiều bất trắc và khó khăn trong chuyện làm ăn. Họ không có nhiều may mắn trong cuộc sống. Thay vào đó, số mệnh của những người này thường gặp nhiều vận hạn và khi về già vẫn không thể an nhàn được.

Tướng số người mũi nhỏ có Sơn Căn thấp

Đối với những người mũi nhỏ tướng số của họ sinh ra từ đầu đã gặp nhiều vất vả, đặc biệt khi đi kèm với Sơn Căn thấp. Những người có tướng mũi này thường phải chịu khó từ nhỏ vì không có sự giúp đỡ của người thân hay gia đình. Nhưng nếu đôi mắt của họ sáng và có thần thái thì cuộc đời vẫn có thể cứu vớt. Tương lai sẽ tốt đẹp hơn nếu biết nắm bắt cơ hội.

Cánh mũi nhỏ tướng số của người có lỗ mũi to, cánh mũi không đều

Việc sở hữu mũi nhỏ có lỗ mũi to nhưng cánh mũi không đều sẽ gây nhiều khó khăn. Những người này cũng giống như cánh mũi của họ, gặp nhiều bấp bênh trong cuộc sống. Họ thường không cân bằng được công việc và cuộc sống. Vì thế mà thành công cũng không nhiều mà xui xẻo và vận hạn thì liên tục đến.