Mua tôm về đừng ném ngay vào tủ lạnh: Chỉ 1 phút làm cách này tôm tươi ngon, ngọt thịt

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ giúp cho tôm không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây thịt tôm bị biến chất, đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.

Cách bảo quản tôm tươi với số lượng ít

Bảo quản tôm tươi ngon đúng chuẩn

Bảo quản tôm tươi ngon đúng chuẩn

- Tôm sau khi được mua về bạn đem cắt phần râu tôm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

- Dùng 1 khay nhựa lớn sạch hoặc hộp chuyên bảo quản thực phẩm xếp tôm lần lượt vào trong hộp.

- Đậy nắp hộp kín lại và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh.

- Khi bạn muốn chế biến tôm chỉ cần lấy lượng tôm vừa đủ ra cho xuống ngăn mát khoảng 3 - 4 tiếng trước khi ăn hoặc để rã đông bên ngoài là được.

- Thời gian bảo quản tôm chỉ có thể kéo dài không quá 30 ngày để đảm bảo khi sử dụng tôm thịt tôm không bị biến chất.

Cách bảo quản tôm tươi với số lượng lớn.

- Với số lượng tôm nhiều bạn nên chuẩn bị một thùng xốp sạch và một lượng đá nhất định khoảng 10cm lót dưới đáy thùng.

- Tiếp đến cho lần lượt từng lớp tôm dày khoảng 10cm và xếp tới khi hết tôm. Mặt trên cùng của thùng xốp bạn nên để một lớp đá.

- Đậy kín nắp thùng xốp sau đó dùng băng keo dán nắp xung quanh thùng xốp để đảm bảo thùng được kín không bị hở tránh ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và chất lượng của tôm.

- Với số lượng lớn tôm cần bảo quản thì bạn nên lưu ý về thời gian bả quản sẽ không được lâu vì đá sẽ nhanh bị tan.

Tại sao bạn không thể rửa tôm khi bảo quản chúng? 

Bởi vì, sau khi làm sạch tôm sống vào thời điểm này, tôm sẽ không chịu được nhiệt độ của nước máy trong nhà chúng ta trong quá trình làm sạch và sẽ bắt đầu hư hỏng, đầu tôm sẽ chuyển sang màu đen và đỏ. Vì vậy, khi dùng tay nhồi tôm vào chai, bạn nhớ rửa tay bằng nước lạnh và cho tôm vào chai thật nhanh nhé.

Tôm sau khi cấp đông 1 ngày, bạn hãy bỏ ra rồi mở nắp chai đổ đầy nước lạnh vào, đậy nắp lại rồi cho vào tủ lạnh.

Tôm sau khi cấp đông 1 ngày, bạn hãy bỏ ra rồi mở nắp chai đổ đầy nước lạnh vào, đậy nắp lại rồi cho vào tủ lạnh.

Tại sao bạn cần để đông lạnh trong một ngày rồi lấy ra và đổ đầy nước lạnh? Nguyên nhân là do tôm không có khả năng chịu nhiệt. Nếu lúc đầu đổ nước vào chai cùng tôm, nước trong chai sẽ không đông lại một thời gian dẫn đến chất lượng tôm bị giảm sút. Vì vậy, cần phải nhanh chóng cho vào chai và để lạnh. Sau một ngày đông lạnh, thì đổ đầy nước lạnh vào chai để cấp đông tôm.