Mất Zidane sẽ là bước lùi với Man Utd

Tờ L'Équipe của Pháp đưa tin rằng một thỏa thuận để Zinedine Zidane thay thế Thomas Tuchel tại Bayern Munich vào cuối mùa giải đã ở khá gần. Tuy nhiên, người ta cũng đưa ra một số trở ngại nếu Zidane đến với nước Đức là rào cản ngôn ngữ, cũng như cuộc sống ở Bavaria.

Mất Zidane sẽ là bước lùi với Man Utd - Bóng Đá

 Zidane liệu sẽ chọn bến đỗ nào?

Zidane được cho là tôn trọng Bayern Munich và đánh giá cao việc chuyển đến Allianz Arena khi nó có thể mang lại cho ông cơ hội thách thức các danh hiệu ngay lập tức.

"Nếu tôi trở lại làm huấn luyện CLB, đó là để giành chiến thắng. Tôi nói điều này với tất cả sự khiêm tốn. Đó là lý do tại sao tôi không thể đi đâu được," Zidane nói với L'Équipe trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 11 năm ngoái.

"Vì những lý do khác nữa khiến tôi chưa thể đi khắp nơi được. Như chuyện nào? Ngôn ngữ chẳng hạn. Một số điều kiện nhất định làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn," cựu HLV Real Madrid chia sẻ thêm. 

Những tiết lộ này kèm với những báo cáo của L'Équipe mới đây rõ ràng 'khớp' với nhau. Zidane đã cân nhắc rất nhiều về việc trở lại băng ghế huấn luyện. Nhưng ông chỉ nhận lời những đội thực sự có tham vọng, hoặc có thể ngay lập tức giành những danh hiệu lớn. 

Zidane là một ngôi sao lớn khi còn là cầu thủ. Trong vai trò HLV, ông cũng có những thành tựu đáng nể tại Real Madrid với 3 lần liên tiếp vô địch Champions League. "ADN chiến thắng" là thứ mà Zidane đang mang trong mình và dễ hiểu tại sao ông có những yêu cầu cao đến vậy cho chính bản thân cũng như công việc tương lai.

Trong những năm tháng dẫn dắt Real Madrid, Zidane không có một dấu ấn về trường phái chiến thuật nào đậm nét. Ông không phải là một nhà truyền giáo như Pep Guardiola. Người đàn ông này giống như một vị tướng lĩnh thì đúng hơn. Zidane sẽ nỗ lực bày binh bố trận với tất cả những gì có ở trong tay và hướng đến chiến thắng cho toàn đội. 

Thực tế, BLĐ Man Utd đã phạm sai lầm chí mạng khi bổ nhiệm Erik Ten Hag, một người vừa thiếu thực tiễn, vừa thiếu sự cởi mở với các cầu thủ. 

Mất Zidane sẽ là bước lùi với Man Utd - Bóng Đá

 Man Utd đang tính đến chuyện thay thế Ten Hag.

Ban đầu Ten Hag mơ mộng xây dựng thứ bóng đá tấn công, với việc gây sức ép ngay từ phần sân đối thủ là kim chỉ nam. Tuy nhiên, cho đến lúc này, Man Utd bất ổn ở cả hai đầu cầu môn. Họ chơi áp sát thiếu đồng bộ ở tuyến trên và hàng thủ thì rất dễ bị đánh vỗ mặt. 

Zidane sẽ giải quyết ngay lập tức câu chuyện "đánh trận" cho Man Utd. Ông có cái uy của một người từng thành công ở trên nhiều cấp độ. Nó khác xa so với hành trang Ten Hag mang đến Old Trafford.

Đáng tiếc, BLĐ Quỷ đỏ dường như không thể thuyết phục thành công chiến lược gia người Pháp. Có vẻ Zidane thích cái nắng ấm của châu Âu lục địa hơn là một xứ sở sương mù quanh năm.