Man Utd đang dùng kế ‘giương đông kích tây’?

 

Cách đây khoảng nửa năm, khi có tin người Qatar sẽ mua lại Man United, các Manucian hân hoan về một tương lai chẳng lo gì tiền và ngay mùa hè 2023 này, HLV Erik ten Hag sẽ có… nửa tỷ bảng để phá nát thị trường.

 - Bóng Đá

 Nhà Glazer khiến Ten Hag gặp khó trên TTCN.

Nhưng rồi màn kỳ kèo lịch sử của nhà Glazer cho đến lúc này đang đẩy Man United và HLV Erik ten Hag vào thế khó. Kế hoạch chuyển nhượng thì chiến lược gia người Hà Lan có nhiều nhưng quan trọng là “tiền đâu”? Theo nhiều nguồn tin, nếu cho đến khi thị trường chuyển nhượng mở cửa mà Man United chưa biết “về tay ai” thì cựu HLV của Ajax Amsterdam chỉ có được 100 - 150 triệu bảng để mua sắm.

Khoản này có thể tăng lên tùy vào việc Man United bán được bao nhiêu ngôi sao không còn nằm trong kế hoạch của “thầy mười”. Rõ ràng đây là điều rất khó khăn cho Erik ten Hag. Bằng chứng là gần đây có tin Liverpool nhiều khả năng vượt mặt Quỷ đỏ để có được Alexis Mac Allister bởi đội bóng của Jurgen Klopp có dự án rõ ràng hơn một CLB chưa biết sẽ đổi chủ hay không. Chưa kể với 100 – 150 triệu trong tay mà Ten Hag đang cần trung phong chất lượng, tiền vệ đẳng cấp, hậu vệ phải đáp ứng yêu cầu, trung vệ khá trở lên và thủ môn giỏi thì… có mà chịu.

Thêm bằng chứng cho việc Man United thiếu tiền là thông tin Quỷ đỏ nhắm tới món hàng “free” mang tên Adrien Rabiot. Mùa hè vừa qua, ngôi sao người Pháp đã có cơ hội đầu quân cho Man United nhưng cuối cùng bất thành. Giờ đây viễn cảnh đó lại mở ra bởi lý do được cho là Erik ten Hag không có nhiều tiền mua sắm nên phải tính đến những mục tiêu ngon – bổ - rẻ (miễn phí lại càng tốt).

 - Bóng Đá

 Rabiot lại được liên kết với Man Utd.

Tuy nhiên đùng một phát không ít nguồn tin uy tín về chuyển nhượng mang đến hai tin vui cho CĐV Man United, đó là họ tham gia vào việc sở hữu Mason Mount của Chelsea và gần như có được chữ ký của Kim Min- Jae. Đáng nói tiền vệ người Anh có giá không dưới 50 triệu bảng còn trung vệ người Hàn đang thuộc biên chế Napoli cũng có giá tương đương.

Nếu các nguồn tin về hai thương vụ này chỉ kén xác thực thì không nói, mà đây là do rất nhiều nguồn uy tín đồng loạt đăng tải thì CĐV Quỷ đỏ khó thể không tin. Nhưng nếu Man United hoàn thành 2 thương vụ thì mất đi hơn 100 triệu, vậy thì còn tiền đâu mua trung phong chất lượng kiểu Harry Kane hay Victor Osimhen? Và cần nói thêm việc M.U phải có được một trung phong chất lượng vào hè này là yêu cầu mà Erik ten Hag muốn BLĐ phải thực hiện bằng mọi giá.

Nếu các tin về Mason Mount hay Kim Min-Jae là chính xác thì phải chăng Man United đang đóng vai “chủ tịch giả nghèo” trước khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, qua đó dùng chiêu “giương đông kích tây” để bất ngờ hốt gọn những mục tiêu của mình. Điều này làm gợi nhớ đến Barcelona mùa rồi khi họ cũng mang tiếng nợ như “chúa chổm” nhưng liên tiếp mang về những tân binh chất lượng khiến thiên hạ trầm trồ.

 - Bóng Đá

 Richard Arnold có thể học Barca để đánh lạc hướng những đối thủ cạnh tranh.

Về tình hình tài chính những năm gần đây đương nhiên M.U hơn hẳn Barcelona nhưng biết đâu chừng họ cũng đang dùng lại chiêu ấy, bởi hơn ai hết Quỷ đỏ hiểu rằng việc mua sắm thời bây giờ phải tốc chiến tốc thắng mới có được những lựa chọn ưng ý.

Tới giữa tháng 6, thị trường chuyển nhượng hè tại Anh sẽ mở cửa và cho đến lúc này, Man United vẫn là ẩn số thú vị. Sẽ là một Quỷ đỏ tàn phá thị trường hay mọi thứ quanh Old Trafford chỉ là… tin đồn để rồi sau đó HLV Erik ten Hag phải liệu cơm gắp mắm vào mùa giải tới?

(Bạn đọc: Tú Tri)