Kẻ Ăn Hồn: Lan Phương đáng mong chờ, Hoàng Hà bị điều khiển như con rối

Nguyễn Anh Thư
Sau Tết Ở Làng Địa Ngục vừa kết thúc,dẫn đầu series được yêu thích tại Việt Nam trên nền tảng Netflix lẫn K+, đạo diễn của ProductionQ vừa công bố poster và trailer chính thức của phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn ngày 1.12.2023.

Kẻ Ăn Hồn là tác phẩm kinh dị kỳ ảo thuộc cùng vũ trụ Làng Địa Ngục - dự kiến khởi chiếu từ 8.12.2023. Kẻ Ăn Hồn giới thiệu hành trình hấp dẫn truy tìm nguồn gốc cổ thuật Rượu Sọ Người và quá khứ chưa từng được biết của hàng loạt nhân vật làng Địa Ngục, tiêu biểu có Thập Nương (Lan Phương), cô Phong (Hoàng Hà), cậu Sang (Võ Điền Gia Huy), cậu Khảm (Huỳnh Thanh Trực) cùng nhiều dân làng khác.

Khi hạ chiếc mặt nạ chuột ma quái, lại phát hiện bộ mặt con rối khác, poster chính thức Kẻ Ăn Hồn gây ấn tượng với con rối tân nương mang vẻ mặt quỷ mị ở trung tâm, vây quanh bởi 4 con rối khác. Tuy nhiên, hỷ sự đám cưới chuột vừa diễn ra trước đó dường như ám chỉ một vở rối nước khổng lồ được sắp đặt kỳ công, hòng che giấu âm mưu của kẻ tàn độc. Vở rối ấy chỉ mới bắt đầu!

KAH Official Trailer STILL10
KAH Official Trailer STILL4

Poster chính thức Kẻ Ăn Hồn với tân nương mặt rối mang nụ người quỷ dị

Diễn viên Lan Phương trong vai Thập Nương - nhân vật rất được yêu thích từ Tết Ở Làng ĐỊa Ngục và được khán giả mong chờ nhìn thấy trên màn ảnh rộng một lần nữa với vai trò khác. Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thứ tà thuật Rượu Sọ Người của Thập Nương là cột mốc đánh dấu cho lần đầu tiên nữ diễn viên Lan Phương này hóa thân vào một nhân vật có nội tâm phức tạp, trong một thể loại phim kinh dị kỳ ảo đầy mới mẻ. 

Diễn viên Lan Phương (Thập Nương) chia sẻ: “Vai Thập Nương khó vì chuyển biến tâm lý phức tạp với số phân cảnh giới hạn. Thập Nương luôn chất chứa quá nhiều cảm xúc và cô ấy thách thức tôi phải kiểm soát tất cả cảm xúc đó, chuyển từ một người tốt thành xấu.” 

KAH Official Trailer STILL11

Bên cạnh Lan Phương, nổi bật trailer chính là những khoảnh khắc cô Phong (Hoàng Hà thủ vai) thay đổi sắc mặt từ thanh thuần sang bí ẩn, quỷ ám. Cũng như người mẹ đã mất, nhờ dòng máu thuần âm, Phong nhìn thấy được linh hồn người chết. Với khả năng này, Phong dù là cô gái chỉ mới 25 tuổi mạnh mẽ, bản lĩnh cách mấy, khi liên tục chứng kiến dị tượng đầy quái gở ở làng, Phong phải gánh vác trách nhiệm lớn lao với ngôi làng Địa Ngục. Liệu dòng máu thuần âm có giúp cô và dân làng thoát khỏi các kiếp nạn phải trả nghiệp đời trước?

KAH Official Trailer STILL1
Hoàng Hà lột xác từ nàng thơ đẹp từ trong trẻo sang nàng dâu quỷ mị 

Kẻ Ăn Hồn với phần nhìn được đầu tư, là dự án “song sinh" với Tết Ở Làng Địa Ngục, Kẻ Ăn Hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang được phát hành trực tuyến song song với bộ phim. Vì đây là tác phẩm điện ảnh thuộc cùng vũ trụ Làng Địa Ngục, các hình ảnh quen thuộc và được yêu thích từ series ’Tết Ở Làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong, chi tiết đom đóm câu hồn, khung cảnh ma mị hoang sơ của làng Sảo Há (Hà Giang) sẽ xuất hiện lần nữa nhưng đậm chất liêu trai trên màn ảnh rộng.  

Thu Phương