HLV Kiatisuk Senamuang nói thẳng vấn đề của HAGL

Lê Quốc Quân

Trên sân nhà Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có trận hòa 1-1 với Becamex Bình Dương. Lê Văn Sơn mở tỷ số ngay phút thứ 2 nhưng Janclesio Almeida Santos đã giúp các vị khách gỡ hòa ở phút 27. 

Thực tế trên sân cho thấy Bình Dương là đội nhỉnh hơn về thế trận nhưng thiếu sự sắc bén và chính xác ở các đường bóng quyết định trong khi lối chơi phòng ngự phản công của HAGL cũng không hiệu quả khi phía trên Jhon Cley quá đơn độc và không có đủ cả sức mạnh lẫn tốc độ.

HLV Kiatisuk Senamuang nói thẳng vấn đề của HAGL - Bóng Đá

 HLV Kiatisuk Senamuang hài lòng với 1 điểm trước Bình Dương. Ảnh: fptplay.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisuk Senamuang của HAGL cho rằng kết quả hòa là hợp lý: "Chúng tôi có bàn thắng sớm và tập trung phòng ngự, nhưng lại là cơ hội cho đối thủ gỡ hòa. Bóng đá là vậy. Tôi nghĩ mỗi đội 1 điểm là công bằng cho hai đội."

Nhà cầm quân người Thái Lan cũng than thở vì đội bóng đang thiếu người ở vị trí tiền đạo vì chấn thương của Đinh Thanh Bình và Martin Dzilah.

"Thanh Bình cần 1-2 tháng điều trị mới có thể trở lại, còn Martin gặp chấn thương nặng. HAGL có trách nhiệm và làm điều tốt nhất để họ quay lại thi đấu. Nếu Martin không kịp trở lại sớm, chúng tôi phải tính phương án thay thế," HLV Kiatisuk Senamuang chia sẻ.

Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức của Bình Dương cho rằng đội bóng của ông thiếu may mắn khi không tận dụng được các cơ hội và hàng thủ mắc sai lầm đầu trận.

"Bình Dương có nhiều cơ hội hơn HAGL, chúng tôi xứng đáng có chiến thắng ở trận đấu này. Các tiền đạo chưa tận dụng được cơ hội, hàng thủ cũng có lúc lơ là nhưng vẫn là đội chơi tốt hơn," vị thuyền trưởng 51 tuổi cho biết.

Ở lượt trận tiếp theo HAGL sẽ tiếp tục được chơi trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Thể Công – Viettel trong khi Bình Dương lại có chuyến hành quân đến sân Nha Trang của Khánh Hòa.