Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính

Với công thức hầm xương dưới đây nước xương trong veo, ngọt nước giàu dinh dưỡng ai không biết quá đáng tiếc.

Bí quyết hầm xương trong veo ngọt nước

Lọc nước hầm xương

Một trong những cách hầm xương trong veo không bị cặn đục là bạn hãy dùng khăn vải sạch, mỏng lọc lại nước ninh xương. Sau khi lược xong, có thể đặt nồi lên bếp để đun lại và chế biến các món ăn khác. Đồng thời, cách làm này khá phổ biến không tốn tiền lại vô cùng hiệu quả.

Sử dụng lòng trắng trứng

Khi bạn thấy nước hầm xương của mình bị dục. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc lòng trắng trứng đánh tan rồi đổ vào nồi nước ninh xương. Khuấy đều tay theo một chiều cố định. Cách này sẽ giúp bọt và các vẩn đục trong nước dùng bị cuốn vào lòng trắng trứng. Sau đó bạn chỉ cần lọc và vớt bỏ phần lòng trắng trứng là nước dùng xương sẽ trong trở lại.

Bỏ thứ này vào nước hầm xương khiến xương trong veo

Bỏ thứ này vào nước hầm xương khiến xương trong veo

Sử dụng khoai tây làm trong nước hầm xương

Khi bạn hầm xương mà không may bị đục bạn không muốn dùng lòng trắng trứng gà thì bạn hoàn toàn có thể dụng một củ khoai tây sống để làm trong nước hầm xương. Cách làm đơn giản bạn có thể cho vài lát khoai tây sống vào nồi nước dùng. Đun một thời gian là nước sẽ trong trở lại.

Nếu không dùng khoai tây, bạn có thể dùng nấm hương. Tác dụng cũng tương tự và còn giúp nước dùng có mùi thơm hơn.

Những sai lầm khiến nước hầm xương của bạn bị đục

Chần xương ngay sau khi rửa

Hầu hết các bà nội trợ sẽ rửa xương với nước sạch rồi bỏ vào nồi chần sơ luôn. Tuy nhiên, với cách làm này, nước dùng sẽ không được trong.

Trước khi mang xương đi chần với nước nóng, bạn hãy ngâm xương trong nước khoảng 30 phút để máu thừa tiết ra hết. Cách này vừa giúp giảm mùi tanh mà nước xương lại trong hơn.

Cách hầm xương trong veo ngọt nước

Cách hầm xương trong veo ngọt nước

Hầm xương với lửa quá lớn

Hầm xương với lửa lớn sẽ khiến nước hầm bị vẩn đục. Hơn nữa, vị ngọt của xương cũng sẽ không thể tiết hết ra nước, khiến phần nước dùng không được ngon.

Cho muối quá sớm khi hầm xương

Theo thói quen, nhiều người sẽ cho muối ngay từ đầu khi ninh xương. Tuy nhiên, việc cho muối sớm như vậy sẽ khiến nước dùng xương không được ngon.

Cho muối sớm sẽ ngăn cản các chất trong xương tiết ra ngoài, khiến nước dùng không được ngọt và không được trong. Thời điểm cho muối thích hợp nhất là khi hầm xương gần xong, chuẩn bị tắt bếp.