Đúng 0h đặt thứ này cạnh két sắt: Thần Tài hoan hỷ ban phát vàng bạc đầy nhà, tiền đẻ ra tiền

Việc làm này sẽ giúp gia chủ làm ăn tấn tới, kinh doanh phát tài, tiền bạc đổ về túi ầm ầm.

Cóc Thiềm thừ

Thiềm thừ còn được gọi là cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc vàng phong thủy, cóc chiêu tài, cóc tài lộc… Trong truyền thuyết, cóc ngậm tiền được mô tả là có thể "phun ra của cải" và chỉ sống ở những nơi có sự giàu có. Nó rất nhạy cảm với các "mùi" của sự giàu có.

Thức ăn chủ yếu của Thiềm Thừ gồm vàng, bạc, đá quý. Vì thế, dân gian tin rằng nó xuất hiện ở nơi nào thì nơi đó sẽ có nhiều vàng bạc, trở nên giàu có.

Thiềm Thừ là linh vật quan trọng giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ

Thiềm Thừ là linh vật quan trọng giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ

Theo phong thủy, Thiềm Thừ là linh vật quan trọng để thu hút mạnh mẽ tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Thiềm Thừ là biểu tượng của đại cát, cực kỳ hợp vía thần Tài, giúp mang lại tài lộc vô lượng, công danh khởi sắc, gia đạo ấm êm. Đặt thiềm thừ cạnh két sắt, mắt hướng vào trong, sẽ giúp bảo vệ gia sản, không bị thất thoát, thậm chí trong kinh doanh ngày càng sinh lời, lãi mẹ đẻ lãi con.

Không chỉ có tác dụng thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ xua đuổi các hung tinh quấy phá, biến nguy thành an, gặp dữ hóa lành.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu chuyên ăn vàng bạc, châu báu, ăn vào là không nhả ra do không có hậu môn nên ý nghĩa của nó là để chiêu tài lộc

Tỳ Hưu chuyên ăn vàng bạc, châu báu, ăn vào là không nhả ra do không có hậu môn nên ý nghĩa của nó là để chiêu tài lộc

Tỳ Hưu được dùng như vật phẩm phong thủy hóa sát, có thể giúp chủ nhân tránh được những hung khí, tà ma, giúp hóa dữ thành lành, đem đến vận may và bình an cho cả gia đình người sử dụng.

Tỳ Hưu chuyên ăn vàng bạc, châu báu, ăn vào là không nhả ra do không có hậu môn nên ý nghĩa của nó là để chiêu tài lộc.

Tùy vào màu sắc, Tỳ Hưu sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

- Màu đen: chiêu tài, phát lộc, giúp việc làm ăn luôn gặp may mắn.

- Màu trắng: Bảo trợ sức khỏe, giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc.

- Màu xanh: Công danh khởi sắc, sự nghiệp lên cao như diều gặp gió.

- Màu vàng: Đại cát đại lợi, mọi chuyện đều suôn sẻ như ý muốn. Bài trí Tỳ Hưu trong nhà, nhất là ở vị trí cạnh hay trên két sắt vừa giúp gia chủ chiêu tài lộc, tiền bạc dư dả, làm ăn ngày càng phát đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến vừa có tác dụng canh giữ để số của cải đó không “đội nón ra đi”.

Tiền xu phong thủy

Là một trong những bảo vật đặt két sắt hợp vía Thần Tài, tiền xu phong thủy được xem là biểu tượng cho nguồn của cải, vật chất, tiền bạc và tài lộc trong gia đình

Là một trong những bảo vật đặt két sắt hợp vía Thần Tài, tiền xu phong thủy được xem là biểu tượng cho nguồn của cải, vật chất, tiền bạc và tài lộc trong gia đình

Người ta tin rằng tiền xu, đặc biệt là loại Tiền xu Hoa mai 10 cánh liền rất hợp với két sắt. Nó sẽ sinh ra vượng khí tốt lạnh cho gia chủ. Cát khí của nó không chỉ tốt cho tài lộc mà còn mang lại nhiều điều may mắn cho công việc, từng bước nâng cao sự nghiệp và thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, tiền xu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải trừ các nguồn năng lượng xấu tiêu cực, sát khí, tiểu nhân, mâu thuẫn, trấn yểm hung khí, mang đếnt ài lộc hưng vượng…

Do đó, từ xưa đến nay tiền xu phong thủy luôn là một pháp khí có rất nhiều công năng quan trọng. Gia chủ đặt bảo vật này lên trên mặt két sắt sẽ giúp các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí phối chiếu, tài lộc không sớm thì muộn, cũng dồi dào, bội thu.

Ngoài vị trí két sắt, tùy vào mỗi loại đồng xu mà có thể đặt ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Cụ thể như sau:

Tiền xu Mai Hoa Kim Tiền (Hoa mai 5 cánh liền) Đặt ở chỗ tựa sau lưng của ghế ngồi, phòng tiểu nhân; đặt trong ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ quan trọng; kẹp trong bìa hồ sơ, cặp táp, túi xách những lúc đi giao dịch làm ăn quan trọng… và nhiều trường hợp khác theo sự chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy…

Khi chọn hướng đặt đồng tiền Mai Hoa, gia chủ nên chọn những hướng có ngũ hành tương sinh, tương hợp như hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc sẽ mang lại tài vận tốt cho bản thân gia chủ. Tiền xu Hoa mai 10 cánh liền Vị trí đặt trên bàn, trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng.

Cũng có thể bày tiền Mai Hoa trên bàn thờ, trên két bạc, treo ở cửa ra vào… nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí phối chiếu để gia tăng tiền bạc.

- Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài: Gia chủ nên treo loại Tiền xua này ở các phượng vị tài lộc, hoặc cần hóa giải sao xấu thì treo hai đồng tiền phúc tinh vào hướng phạm Thái Tuế chiếu sát, một đồng tiền hướng 9 ngôi sao ra ngoài còn đồng tiền kia hướng bát quái ra ngoài…

- Tiền xu Bát Quái: Bạn có thể treo đồng xu này ở nhà, cửa hàng, văn phòng hoặc trên xe ô tô có thể chống lại hung khí, xua đuổi tà ma, đem lại sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ.

- Tiền xu Tam Tài: Để thu hút sự thành công của các dự án trong kinh doanh bạn hãy cung cấp năng lượng tốt cho các hồ sơ có liên quan bằng cách buộc 3 đồng tiền xu cổ với dây màu đỏ rồi dán vào bìa hồ sơ (bằng băng dính trong), hướng mặt dương (có chữ) lên trên.

Điều này có thể sẽ tạo ra năng lượng thịnh vượng và mang lại sự thành công trong công việc của bạn.

- Tiền xu Ngũ Đế: Nên treo ở các phương vị tài lộc, có thể dùng kết hợp với tỳ hưu hoặc thiềm thừ để tăng cường mạnh tài vận…

Đặc biệt, tiền xu Ngũ đế có ngũ hành thuộc mệnh Kim, phù hợp nhất với những ai thuộc mệnh Kim (tương hợp) hoặc mệnh Thủy (tương sinh).

Những gia đình bạn có nhiều nữ giới, và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình, bạn có thể treo tiền xu Ngũ đế ở vị trí bên phải cửa chính.

Việc này sẽ giúp hạn chế xô xát, mâu thuẫn, rạn nứt giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

- Tiền xu Lục Đế: Được xâu sẵn thành chùm với dây màu đỏ, treo ở các phương vị tài lộc trong nhà hoặc văn phòng.

- Tiền xu Bát Bạch: Xâu 8 đồng tiền xu được thắt bằng chỉ màu đỏ treo bên trong cửa, tượng trưng cho tài lộc đã vào trong nhà hoặc văn phòng của bạn, ngoài ra tùy theo sự tư vấn riêng của chuyên gia phong thủy mà ứng dụng trong các trường hợp đặc biệt khác…

- Tiền xu Cửu Kỳ: Bày xâu 9 đồng xu trên ở góc Chính Bắc, Tây Bắc hoặc Chính Tây hoặc trên bàn làm việc…

Vị trí đặt két sắt

Theo chuyên gia phong thủy, để tìm được nơi đặt két sắt đúng chuẩn nhất cần quan tâm đến hai vấn đề chính: Phương vị (vị trí đặt két sắt) và Hướng mở cửa két sắt (hướng nạp khí). Ngoài ra, gia chủ cũng có thể căn cứ vào mệnh và tuổi can chi của mình để tìm được nơi đặt két sắt phù hợp nhất.

Cụ thể như sau: - Phương vị đặt két sắt: Vị trí đặt két sắt tốt nhất là căn cứ theo mệnh của gia chủ. Theo bát quái và cửu cung phi tinh, những người thuộc Tây Tứ Trạch sẽ hợp với các hướng như: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn người thuộc Đông Tứ Trạch sẽ hợp hướng: Bắc, Đông Nam và Nam.

Ngoài ra, nơi đặt két sắt phải là nơi đón được vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng, gọi là góc khí tài. Thông thường góc khí tài được xác định là góc đối diện của hướng khí đi vào. Hướng khí đi vào cũng chính là hướng cửa chính (chéo góc chứ không phải đối diện).

Trong trường hợp có nhiều lựa chọn để đặt két sắt thì tốt nhất gia chủ nên ưu tiên đặt ở hướng Đông Nam thuộc Đông Tứ Trạch (vì Đông Nam là hướng đại diện cho cung tài lộc). Bên cạnh đó, hướng Tây đại diện cho Tây Tứ Trạch cũng là một hướng rất tốt. Đây là hai phương hướng mạnh nhất cho việc cầu tài lộc, may mắn.

- Hướng mở cửa két sắt (Hướng nạp khí): Hướng nạp khí tốt nhất là nên quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ, đẹp nhất là hướng Sinh khí, sau đó là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tuyệt đối tránh mở cửa két sắt ở các hướng: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Trường hợp nếu hướng Sinh Khí lại trùng hợp thuộc về Đông Tứ Trạch (Đông Nam) hoặc Tây Tứ Trạch (Tây) thì đây là điềm báo cho sự thành công, may mắn, tài lộc đủ đầy tới cho gia chủ.

Còn nếu điều kiện không cho phép nên không thể quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không được đối diện trực tiếp với cửa phòng bởi như thế sẽ không giữ được tài lộc.

Ngoài ra, trước mặt két sắt cần phải rộng rãi, sáng sủa và không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Bên trên két sắt không đặt nhiều đồ đạc lộn xộn.

Có thể đặt 1 con tỳ hưu hoặc thiềm thừ và 2 đồng tiền hoa mai trên và trong két tiền sẽ mang lại vận tiền tài rực rỡ, tránh thị phi, tiểu nhân. Đặc biệt, nếu hướng mở cửa két sắt chẳng may có cửa sổ thì gia chủ không nên để cửa sổ mở, bởi trong phong thủy, gió bay qua cửa sổ cũng giống như tài lộc bị cuốn đi.

- Đặt két sắt theo mệnh:

Mỗi người lại có một mệnh ngũ hành khác nhau nên vị trí để đặt két sắt cũng có thể thay đổi theo bản mệnh:

+ Mệnh Kim: Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Kim nên chọn hướng và vị trí để đặt két sắt ở hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam (thuộc mệnh Thổ tương sinh) sẽ giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió và sự nghiệp hanh thông.

+ Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên bố trí két sắt ở hướng có cửa quay về phía Đông, Đông Nam (thuộc mệnh Mộc tương hợp) và Nam (thuộc mệnh Hỏa tương sinh) sẽ mang đến vượng khí, thu hút tài lộc dồi dào.

+ Mệnh Thủy: Những người mang mệnh Thủy nên đặt két sắt quay về hướng Bắc (thuộc mệnh Thủy tương hợp), Đông Nam (thuộc mệnh Mộc tương sinh) và Nam (thuộc mệnh Hỏa nhưng nước áp chế được lửa) là tốt nhất. Đây là những hướng kích tài lộc, mang đến vận may trong cuộc sống lẫn công việc cho gia chủ.

+ Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt két sắt ở vị trí hướng Nam (thuộc mệnh Hỏa tương hợp) và Tây Nam (thuộc mệnh Thổ tương sinh) sẽ giúp gia chủ có được bình an, may mắn, suôn sẻ thuận lợi.

+ Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên chọn ví trí đặt két sắt ở hướng Nam (thuộc mệnh Hỏa tương sinh), Tây Nam và Đông Bắc (thuộc mệnh Thổ tương hợp) sẽ có được đại phú đại quý, công danh thành đạt.

Một số lưu ý quan trọng về vị trí đặt két sắt không thể bỏ qua

- Không nên đặt két sắt dưới ánh sáng trực tiếp vì điều này tượng trưng cho áp lực tài chính lên tài vận của gia chủ.

- Nơi kê két sắt phải bằng phẳng, chắc chắn bởi nó giúp tạo nên sự an toàn, bền vững cho tài sản của gia đình.

- Bên trong két sắt chỉ nên để những thứ thuộc về tiền tài, không nên để quá nhiều thứ hỗn độn khác.

- Két sắt nên đặt ở nơi kín đáo, hạn chế người qua lại quá nhiều. Việc này trước hết sẽ giúp giữ an toàn cho két sắt. Còn trong phong thủy, đặt két sắt lộ ra ngoài sẽ khiến tài sản khó tích tụ, tiểu nhân nhòm ngó ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

- Tuyệt đối không để két sắt ở những nơi âm khí nặng như phòng tắm, phòng thờ, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh…

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm