Đội hình U23 Việt Nam đấu U23 Malaysia: 3 sự thay đổi; Vĩ Hào lĩnh xướng hàng công

Sau chiến thắng ở lượt đấu mở màn VCK U23 châu Á trước U23 Kuwait, U23 Việt Nam đang có cơ hội lớn để giành vé sớm lọt vào tứ kết nếu đánh bại U23 Malaysia trong màn đọ sức diễn ra vào lúc 20h00 hôm nay 20/04. Theo dự đoán, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra một số sự thay đổi về nhân sự cho Những chiến binh Sao Vàng. Dưới đây là 11 cái tên tối ưu nhất có thể xuất phát ở trận đấu tới.

1. Thủ môn

Quan Văn Chuẩn vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của U23 Việt Nam vào lúc này. Trước U23 Kuwait, người gác đền thuộc biên chế Hà Nội đã chơi khá tốt và chỉ phải vào lưới nhặt bóng từ tình huống đá phạt đền của đối thủ.

Đội hình U23 Việt Nam đấu U23 Malaysia: 3 sự thay đổi; Vĩ Hào lĩnh xướng hàng công - Bóng Đá

Quan Văn Chuẩn vẫn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của U23 Việt Nam.

Với tấm băng thủ quân trên tay và là một trong những nhân tố kinh nghiệm nhất của U23 Việt Nam, Văn Chuẩn được xem là chỗ dựa tinh thần để toàn đội tự tin thi đấu tốt. Khả năng chơi chân ổn định cùng phản xạ nhanh của nhân tố sinh năm 2001 được kỳ vọng sẽ phát huy ở trận đấu tới.

2. Trung vệ

Với việc Nguyễn Ngọc Thắng phạm sai lầm và phải nhận thẻ đỏ rời sân ở trận đấu trước, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải có sự thay đổi về nhân sự ở vị trí trung vệ. Theo đó, rất có thể Trần Quang Thịnh sẽ được trao cơ hội khi anh là lựa chọn yêu thích của ông thầy gốc Khánh Hòa tại giải U23 ĐNÁ 2023.

Trong khi đó, 2 nhân tố còn lại ở vị trí trung vệ vẫn sẽ là Lương Duy Cương và Lê Nguyên Hoàng. Cả 2 đã có màn thể hiện ổn trước U23 Kuwait và chưa phạm sai lầm nào đáng trách.

3. Tiền vệ

Với màn thể hiện ấn tượng trước U23 Kuwait, nhiều khả năng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không thay đổi bộ đôi tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam. Nguyễn Thái Sơn - người đã kiến tạo cho Bùi Vĩ Hào ghi bàn ở trận trước vẫn là nhân tố quan trọng nơi tuyến giữa. Hỗ trợ cầu thủ gốc Thanh Hóa sẽ là sự máu lửa, quyết liệt đến từ Võ Hoàng Minh Khoa.

Đội hình U23 Việt Nam đấu U23 Malaysia: 3 sự thay đổi; Vĩ Hào lĩnh xướng hàng công - Bóng Đá

Nguyễn Thái Sơn chơi hay trước U23 Kuwait. 

Trong khi đó, bộ đôi tiền vệ biên của Những chiến binh Sao Vàng vẫn là Hồ Văn Cường và Khuất Văn Khang. Sau trận gặp Kuwait khá trầm lắng, bộ đôi này được kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn trước 'Hổ Malay'.

4. Tiền đạo

Việc Nguyễn Đình Bắc sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết giải khiến U23 Việt Nam gặp tổn thất lớn ở hàng tiền đạo. Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có trong tay sự lựa chọn tốt để thay thế với quân bài Nguyễn Văn Trường. Chính cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội đã chơi tốt trước Kuwait khi kiến tạo ở bàn mở tỷ số.

Đội hình U23 Việt Nam đấu U23 Malaysia: 3 sự thay đổi; Vĩ Hào lĩnh xướng hàng công - Bóng Đá

Bùi Vĩ Hào sẽ lĩnh xướng hàng công của U23 Việt Nam.

Trong khi đó, với phong độ xuất sắc khi lập cú đúp ở trận trước, không có lý do gì để HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối giao nhiệm vụ lĩnh xướng hàng công cho Bùi Vĩ Hào. Nhân tố cuối cùng được lựa chọn có thể là Nguyễn Văn Tùng khi anh cũng đã nổ súng tại VCK U23 châu Á 2024.