Cựu trợ lý thầy Park nêu lý do HLV Troussier chưa rời ghế tuyển Việt Nam

Cả tuyển Việt Nam lẫn tuyển Hàn Quốc đều trình diễn một bộ mặt thất vọng tại Asian Cup tuy nhiên, nếu như HLV Jurgen Klinsmann đã phải trả giá bằng chiếc ghế nóng thì với HLV Philippe Troussier, ông vẫn nhận được sự tin tưởng từ VFF.

Lý giải về việc này trên báo Dân Trí, cựu trợ lý HLV Park Hang-seo, Bae Ji-won bày tỏ: "Tất nhiên, bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc là hai môi trường khác biệt, với góc nhìn không tương đồng. Điều đó có nghĩa người hâm mộ hai đất nước có ngưỡng kỳ vọng và mức chấp nhận khác nhau.

Cụ thể, cổ động viên (CĐV) Hàn Quốc tin rằng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) của đất nước chúng tôi có tiềm năng ít nhất là vào đến chung kết hoặc vô địch Asian Cup. Có thể nói, kỳ vọng của người hâm mộ cực kỳ lớn lao. Ngược lại, CĐV Việt Nam tin rằng ĐTQG đủ khả năng vượt qua vòng bảng.

Cựu trợ lý thầy Park nêu lý do HLV Troussier chưa rời ghế tuyển Việt Nam - Bóng Đá

HLV Troussier chịu nhiều áp lực ở tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Người hâm mộ Hàn Quốc và Việt Nam cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt này. Đội tuyển Hàn Quốc đã 10 lần tham dự vòng chung kết World Cup và là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á. Đối với đội tuyển Việt Nam, mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là lần đầu tiên giành vé dự World Cup.

Đó là lý do vì sao HLV Troussier vẫn được trao cơ hội dù đội bóng của ông đã không vượt qua được vòng bảng Asian Cup. Thước đo quan trọng nhất cho HLV Troussier là vòng loại World Cup. Mục tiêu của Hàn Quốc thì không nằm ở vòng loại World Cup, người hâm mộ kỳ vọng ĐTQG gặt hái thêm những chiến tích khác, chẳng hạn như giành Cúp châu Á".