Có 100 triệu hiện nay nên gửi ngân hàng hay mua vàng thì lời lãi hơn?

Nhiều người quan tâm, ở giai đoạn hiện tại nếu có 100 triệu thì nên gửi ngân hàng hay mua vàng sẽ tốt hơn?

Nhiều người có tiền nhàn rỗi thường chọn đầu tư, nhưng hiện tại thời điểm này kinh tế khó khăn, vì thế cũng có nhiều người lựa chọn gửi ngân hàng để tiền kiệm.

Vậy trong bối cảnh hiện tại nên đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm nếu bạn có 100 triệu đồng? Câu trả lời là mỗi cách đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên cân nhắc để tìm ra hướng phù hợp với mình nhất:

Có 100 triệu hiện nay nên gửi ngân hàng hay mua vàng thì lời lãi hơn?

Có 100 triệu hiện nay nên gửi ngân hàng hay mua vàng thì lời lãi hơn?

Mua vàng

Về đầu tư vàng là hình thức đầu tư sinh lời dài hạn yêu cầu nhà đầu tư phải kiên nhẫn và kiên trì chớ nóng vội bán ra khi vàng còn đang bão hoà hoặc chưa tăng giá trị. Chính vì thế, một khi đã xác định mua vàng để đầu tư bạn nên sử dụng tiền nhàn rỗi của bản thân để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, chi tiêu hàng tháng.

Giá vàng có thể biến động mạnh do tác động của nhiều yếu tố bên ngoài như tình hình kinh tế, chính trị và dịch bệnh. Điều này làm cho việc đầu tư vào vàng trở nên rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Thời điểm hiện tại, vàng có xu hướng tăng cao, chạm ngưỡng chưa từng có, rất khó để dự đoán giá vàng sẽ biến động thế nào trong thời gian tới. Do đó, việc đầu tư vào vàng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Để đầu tư vàng được hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt, bạn nên ưu tiên mua các loại vàng có giá trị cao và có hàm lượng nguyên chất chiếm gần như tuyệt đối. Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24K là loại vàng ròng nguyên chất có tỷ lệ tạp chất chiếm khoảng 0,01% và hàm lượng vàng nguyên chất chiếm đến 99,99%.

Bên cạnh đó, vàng 999 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì tỷ lệ hàm lượng vàng chiếm đến 99,9% xếp thứ 2 về giá trị sau vàng 9999. Đây cũng là loại vàng chuyên dụng cho đầu tư và có giá thành rẻ hơn khi đầu tư vàng 9999.

Nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn

Nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn và ổn định, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu đầu tư ngắn hạn và không muốn chịu rủi ro lớn. Tiết kiệm ngân hàng đảm bảo tính thanh khoản cao, khi cần sử dụng tiền, bạn có thể rút tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, tiết kiệm ngân hàng còn được hưởng lãi suất ổn định và đảm bảo. Nhà nước cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng có vốn nhà nước, để hỗ trợ cho nền kinh tế phát triển.

Tuy nhiên, tiết kiệm ngân hàng cũng có những rủi ro và hạn chế cần lưu ý. Lãi suất tiết kiệm không cao, thậm chí thấp hơn so với mức lạm phát, dẫn đến giá trị tiền gửi giảm dần theo thời gian. Nếu bạn gửi tiền lâu dài, giá trị tiền gửi có thể bị giảm mạnh.

Do đó, việc đầu tư vào tiết kiệm ngân hàng cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

Đặc biệt, trong thời gian này mức tiền gửi vào các ngân hàng đang ở mức cao nhất trong lịch sử, vì thế lãi suất cũng ở mức thấp so với mọi năm.

Tiền lãi bạn nhận được khi gửi tiết kiệm 100 triệu đồng còn phụ thuộc vào ngân hàng bạn chọn gửi là ngân hàng nào, mức kì hạn bạn chọn là bao nhiêu tháng? 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm? mức lãi suất ngân hàng niêm yết với số tiền 100 triệu theo từng kì hạn gửi là bao nhiêu %? từ đó bạn mới có thể tính được số tiền bạn nhận được sau khi kết thúc chu kỳ gửi.

Tóm lại: Việc đầu tư vào vàng có thể đem lại lợi nhuận cao nhưng cũng có thể gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, tiết kiệm ngân hàng cho lợi nhuận thấp hơn nhưng lại an toàn và ổn định hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.