Chưa rút kinh nghiệm, Pep lại bị phạt

Nguyễn Minh Đức

Cuối tuần qua, Pep Guardiola đến trung tâm thành phố Manchester để mua sắm. Tuy nhiên, khi ra lấy xe, cựu HLV Barcelona nhìn thấy tấm vé phạt 60 bảng cho chiếc Nissan Ariya chạy bằng điện của ông. Nguyên nhân thuyền trưởng người Tây Ban Nha bị phạt là do ông đỗ xe trên vạch đôi màu vàng trong vòng 3 tiếng.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Pep Guardiola bị phạt về vấn đề đỗ xe. Hồi tháng 8 vừa qua, thuyền trưởng của Man City đã có cuộc nói chuyện thú vị với người giám sát giao thông sau khi nhận vé phạt. Trao xong tấm vé đến Guardiola, người giám sát mong muốn chụp ảnh cùng chiến lược gia 52 tuổi. Cựu HLV Barcelona bông đùa: "Anh sẽ phải trả tiền cho bức ảnh chụp cùng tôi đấy nhé!".

Chưa rút kinh nghiệm, Pep lại bị phạt - Bóng Đá

Pep Guardiola liên tục bị phạt vì vấn đề đỗ xe sai quy định.

Được biết, ở Vương quốc Anh, vạch kẻ đôi màu vàng quy định không được phép đỗ xe trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Đối với xe tải, tài xế chỉ dừng lại để tải, dỡ hàng và vận chuyển hành khách. Nói chung, tài xế có thể xuống xe hoặc lên xe tại một đường đôi màu vàng, nhưng việc đỗ xe bị cấm.

Hiện tại, Pep Guardiola chủ yếu sử dụng xe Nissan Ariya - trị giá 46.000 bảng - để chạy trong thành phố Manchester. Nissan Ariya chạy hoàn toàn bằng điện và có khả năng sạc nhanh, nghĩa là nó có thể chạy được 350km trong khoảng nửa giờ. Tờ Daily Mail cho biết, Nissan Ariya có "khí thải bằng ống xả bằng không, phạm vi hoạt động ấn tượng và các tính năng an toàn tiên tiến".

Cũng trong tuần qua, thầy trò Pep Guardiola lỡ cơ hội giữ vững vị trí đầu bảng sau khi để Liverpool cầm hòa với tỷ số 1-1. Rạng sáng 29/11 (giờ Việt Nam), Manchester City bước vào lượt trận thứ 5 vòng bảng UEFA Champions League 2023/24 gặp đối thủ RB Leipzig.