Chàng trai Cà Mau được bố đặt tên "Nhớ Em", quyết công khai giới tính để thoát cảnh "khi nào cưới vợ"

Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Chính vì cái tên độc lạ do bố đặt mà chàng trai đã gặp phải không ít rắc rối.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, chàng trai có cái tên lạ Nguyễn Nhớ Em bất ngờ trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, Nguyễn Nhớ Em (SN 1994, quê Cà Mau) đang sống và làm việc tại TP.HCM. Nhớ Em là thạc sĩ, kiến trúc sư, quản lý một trung tâm đào tạo thiết kế kiến trúc nội thất tại TP.HCM.

Chia sẻ về cái tên của mình, anh chàng cho biết: “Nguyễn Nhớ Em là tên thật trên giấy tờ của tôi. Hồi nhỏ, tôi có trách cha đặt tên kỳ cục, cũng có ý muốn thay đổi tên. Lớn lên, tôi hiểu được ý nghĩa của cái tên Nhớ Em nên tập cách yêu nó”.

chang-trai-ten-nguyen-nho-em (1)

Chàng trai có cái tên độc đáo Nguyễn Nhớ Em

Thuở nhỏ, cái tên lạ của Nhớ Em trở thành chủ đề đùa vui của bạn học. Anh chàng điển trai nên thường bị nữ sinh khác ghé vào lớp, gọi to: “Cô ơi, cô cho em gặp anh Nhớ Em”. Cô giáo tưởng thật, quay vào gọi: “Cô mời Nhớ Em ra có bạn gặp kìa”.

Anh chàng cho rằng mọi người thường cảm thấy mắc cười khi nghe ai đó gọi tên mình. Khi đi học, mỗi khi thầy cô điểm danh đến cái tên Nhớ em, mọi người xung quanh đều im phăng phắc để xem ai sẽ là người trả lời. Cũng vì thế nên chàng trai thường chọn cách im lặng, không điểm danh. 

Sau những lần khó xử như thế, Nhớ Em thường lẳng lặng tìm đến thầy cô để thưa chuyện: “Cô ơi, em là Nhớ Em. Em có đi học nhưng khi cô gọi, em không dám trả lời”. Sau khi nghe chuyện, thầy cô đều bày tỏ sự cảm thông, chẳng ai làm khó cậu học trò nhỏ.

chang-trai-ten-nguyen-nho-em (3)

Anh chàng từng gặp nhiều rắc rối vì cái tên của mình

Nhớ Em đem chuyện ở lớp về nhà trách hờn, thậm chí cậu từng nghi ngờ cha đặt tên Nhớ Em là để ghi nhớ cô gái nào đó. Thế nhưng, cha của cậu giải thíc rằng ông từng đi lính, gắn bó với chiến trường, sinh tử bên đồng đội. 

Khi chiến tranh kết thúc, đồng đội vốn xem nhau như ruột thịt rơi vào cảnh kẻ còn người mất. Để tưởng nhớ khoảng thời gian đặc biệt đó, ông đặt tên 2 con trai là Nhớ Anh và Nhớ Em. Nghe đến đây, chàng trai càng thấy yêu bố mình hơn là cảm giác trách hờn, buồn tủi. 

Chàng trai Cà Mau tâm sự, bản thân mình là người đồng tính từ lúc nhỏ. Cậu thích chơi với con gái, thích làm công chúa của mẹ. Nhưng vì cuộc sống ở quê không đủ cởi mở để Nhớ Em nhận ra giới tính thật của mình. Cậu tự lừa dối bản thân, cũng tập yêu và rung động trước các bạn gái.

chang-trai-ten-nguyen-nho-em (4)

Anh chàng từng thử hẹn hò với bạn gái, nhưng cuối cùng đã nhận ra giới tính thật

Mối tình đầu của Nhớ Em kéo dài 3 năm với một cô gái dễ thương. Tình yêu tuổi học trò trong sáng, cậu và bạn gái hồn nhiên nắm tay, ôm eo phía sau khi cùng đi xe đạp.Năm lớp 10, cậu còn viết thư tình gửi cho một vài bạn gái. Nhưng đến lớp 12, cậu nhận ra mình có tình cảm đặc biệt đối với thầy giáo điển trai nhưng chỉ nghĩ đó là sự ngưỡng mộ. 

Đến khi lên TP.HCM để học đại học, Nhớ Em mới thoải mái bộc lộ giới tính thật và tìm cho mình một người yêu đúng nghĩa. Sau 5 năm, mối tình sâu đậm tan vỡ, Nhớ Em không bi lụy mà dồn tâm sức khởi nghiệp. Cậu cũng không còn ý định che giấu giới tính thật, nhiều lần nói bóng gió để cha mẹ hiểu.

Nhớ Em bộc bạch: "Có lần, tôi nửa đùa nửa thật: 'Sau này, con lấy chồng, không lấy vợ nha mẹ' thì nhận ngay ánh mắt ngỡ ngàng của mẹ. Cũng như cha, mẹ tôi chưa có khái niệm về người đồng tính. Bà nghĩ lời nói của tôi theo hướng giới trẻ bây giờ lạ quá”.

chang-trai-ten-nguyen-nho-em (2)

Mối tình đầu giờ đã là bạn thân của Nhớ Em

Thời gian gần đây, Nhớ Em nghe người quen ở quê kể lại rằng cha của cậu khoe với xóm làng “năm sau, thằng Em cưới vợ”. Ông còn ra sức tìm người mai mối, tìm cô gái tốt cho con trai. Vì vậy, Nhớ Em quyết định tham gia chương trình truyền hình Come out để một lần nói rõ giới tính của mình. 

Sau khi chương trình phát sóng, Nhớ Em vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ cha. Cậu đoán cha đã biết chuyện nhưng chưa thể trò chuyện cùng con trai.

Nhớ Em khẳng định: “Tôi chắc chắn cha đã có sự nghi ngờ về giới tính của con trai. Ông nhiều lần bóng gió và dùng phép thử với tôi. Cha tôi sẽ không sốc khi biết tôi công khai bí mật giới tính. Ông rất mạnh mẽ”.

Mặc dù việc công khai giới tính của Nhớ Em được nhiều bạn bè đón nhận nhưng cậu cũng nhận không ít bình luận tiêu cực từ cư dân mạng. Nhưng vì đã lường trước phản ứng của mọi người, nên cậu lạc quan và thoải mái hơn trước đây. Hiện tại, mối tình đầu của cậu trở thành bạn gái thân thiết, có thể chia sẻ tâm tư mà không còn khoảng cách.

Nguyệt Thảo