Bruce Willis ‘mất niềm vui sống’ vì căn bệnh mất trí nhớ

Truc P

Nhà sản xuất phim Glenn Gordon Caron, người bạn thân thiết với Bruce Willis, cho biết khả năng giao tiếp, trò chuyện của nam diễn viên đã giảm sút rõ rệt giữa cuộc chiến với chứng mất trí nhớ.

Trong cuộc phỏng vấn với Page Six hôm 11/10, Glenn Gordon Caron tiết lộ ông cố gắng đến thăm Bruce Willis mỗi tháng một lần từ khi biết tài tử mắc bệnh và giải nghệ. Đạo diễn và nhà sản xuất phim 69 tuổi kể: "Cảm giác của tôi là một đến ba phút đầu, anh ấy nhận ra tôi là ai. Khả năng giao tiếp bằng lời nói của anh ấy không còn như trước nữa. Bruce từng là người ham đọc sách nhưng giờ anh ấy không còn đọc".

Tài tử Bruce Willis. Ảnh: AFP

Glenn cũng chia sẻ rằng mặc dù "anh ấy vẫn là Bruce" - một người đàn ông phi thường, nhưng niềm vui sống của nam diễn viên không còn nữa. Ông nói trước kia tài tử Die Hard là người mỗi sáng thức dậy đều hứng khởi và muốn sống một ngày trọn vẹn nhất. Tuy nhiên giờ đây, "anh ấy như thể nhìn cuộc sống qua một cánh cửa có màng lưới".

Bruce Willis được chẩn đoán mắc chứng mất ngôn ngữ vào đầu năm 2022, căn bệnh khiến tài tử 68 tuổi phải giải nghệ. Tháng Ba năm nay, gia đình cho biết bệnh tình của Bruce tiến triển và tài tử được xác định mắc căn bệnh hiếm gặp là mất trí nhớ và sa sút trí tuệ vùng trán - thái dương.

Glenn Gordon Caron là người sáng tạo bộ phim truyền hình hài Moonlighting nổi tiếng thập niên 1980, trong đó Bruce Willis và nữ diễn viên Cybill Shepherd là hai ngôi sao chính. Glenn đang đưa bộ phim trở lại màn ảnh với dịch vụ phát trực tuyến Hulu. Ông tin rằng Bruce Willis "thực sự hạnh phúc vì mọi người có thể xem lại bộ phim, mặc dù anh ấy không thể nói với tôi điều đó".

"Quá trình này mất khá nhiều thời gian và trước khi Bruce không thể giao tiếp như bây giờ, tôi đã có thể trao đổi với anh ấy về việc đưa chương trình trở lại với mọi người", nhà sản xuất phim cho biết.

Vợ Bruce Willis, cựu người mẫu Emma Heming Willis, bày tỏ niềm vui khi bộ phim của chồng được đưa lên nền tảng trực tuyến. Trên Instagram, Emma đăng bức ảnh Bruce với bạn diễn Cybill và nói rằng cả gia đình sẽ cùng nhau theo dõi bộ phim.

Cuối tháng 9, Emma Heming chia sẻ về tình trạng sức khỏe của chồng trong chương trình truyền hình Today nhân Tuần lễ nhận thức về chứng mất trí nhớ vùng trán - thái dương. Emma thú nhận cô không rõ liệu Bruce có nhận thức được về căn bệnh của mình không. Cô cho biết căn bệnh mất trí nhớ này gây ra rất nhiều điều khó khăn, cả với người được chẩn đoán lẫn gia đình: "Khó khăn với Bruce, tôi và các con gái của tôi. Khi họ nói đây là căn bệnh gia đình, thực tế là như vậy".

Theo Hoài Vũ (ngoisao.vnexpress) - Ảnh: T.H