BMW R 12 nineT – mẫu roadster thay thế cho R nineT

Kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu BMW Motorrad, hãng xe đến từ Đức chính thức giới thiệu mẫu roadster R 12 nineT.

Tương tự với R 18, tên gọi của mẫu xe này thể hiện dung tích của động cơ boxer truyền thống kết hợp cùng những công nghệ và thiết kế mới, giúp tối ưu khả năng cá nhân hóa. Với thế hệ mới, R 12 nineT vẫn sử dụng cụm đèn pha tròn đặc trưng được viền đen, bao gồm hệ thống đèn Adaptive Light thông minh và đèn định vị ban ngày tích hợp logo BMW.

Kẹp phanh liền khối Brembo 4 piston được trang bị tiêu chuẩn cho bánh trước, đi kèm hệ thống dây phanh được làm từ thép bện và mâm nan hoa cổ điển kích thước 17 inch. Thiết kế Heritage của xe được thừa hưởng từ dòng BMW /5 và huyền thoại R 90 S của những năm 1970, với ốp bình xăng đặc biệt cũng như ốp che phần tam giác khung sườn.

Mẫu roadster thế hệ mới được xây dựng trên nền tảng khung sườn ống liền khối, với khung sau tích hợp sẵn nhiều vị trí bắt vít, cung cấp khả năng cá nhân hóa tối ưu. Mẫu roadster này vẫn được trang bị 2 đồng hồ analogue với nhiệm vụ hiển thị tốc độ và mức vòng tua. Mặt số và giao diện của màn hình điện tử phụ trợ cũng được tinh chỉnh lại.

Khả năng cá nhân hóa của chiếc xe được nhấn mạnh thông qua thiết kế đèn hậu LED được tích hợp trực tiếp vào ghế lái, lấy cảm hứng từ thiết kế “short tail” (đuôi ngắn). Ống xả kép được thiết kế với miệng ống xả vuốt dạng hình nón đậm chất retro. Bánh trước được trang bị phuộc hành trình ngược, bánh sau được trang bị phuộc Paralever.

“Trái tim” của R 12 nineT vẫn là động cơ boxer 2 xy-lanh 1.2L, được làm mát bằng gió và chất lỏng. Hiệu suất vận hành của chi tiết này vẫn chưa được BMW tiết lộ. Thông tin về hiệu suất và khả năng vận hành, mức giá cũng như những tùy chọn nâng cấp của BMW R 12 nineT sẽ được công bố vào nửa sau của năm 2023.

Xem thêm chi tiết R 12 nineT