Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ nối tiếp những niềm vui trong ngày kỷ niệm 7 năm thành lập

Mỗi thiên thần nhỏ được sinh ra là một niềm hạnh phúc lớn của ba mẹ. Phía sau niềm hạnh phúc vẹn tròn đó, là những đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế, những người nguyện gắn liền cuộc đời mình với niềm vui “mẹ tròn con vuông” của mọi nhà.

Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tạo nên sự tin cậy về chất lượng chuyên khoa sản, đồng hành cùng chị em “vượt cạn”. Hôm nay, đúng dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ (9/9/2014 - 9/9/2021), các nhân viên y tế cùng chung niềm vui này, chào đón thêm nhiều thiên thần nhỏ sinh đúng vào ngày thành lập Bệnh viện.

bv-can-tho1-1631196721.jpg
Niềm vui gia đình có ca sinh 3 tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Chị Bùi Thị Lệ Q. (22 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) mới hạ sanh bé trai 3400gram, mũm mĩm, hồng hào. Đang cho con bú những giọt sữa non đầu tiên sau hơn một giờ đầu qua cơn vượt cạn, chị Q. như thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa con mong đợi 9 tháng 10 ngày khỏe mạnh. Hòa cùng tiếng khóc con trẻ và niềm vui của tập thể y, bác sĩ. CNHS Nguyễn Thị Thu Tâm - Điều dưỡng trưởng khoa Sanh chia sẻ, khi thai phụ đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ sinh con, chúng tôi luôn lấy niềm hạnh phúc của sản phụ và gia đình là niềm vui chung, để cùng nhau cố gắng nhiều hơn.

bv-can-tho-5-1631196704.jpg
Chị Bùi Thị Lệ Q. (22 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) mới hạ sanh bé trai 3400gram, mũm mĩm, hồng hào đang được ấp da kề da và bú những giọt sữa non đầu tiên.
benh-vien-can-tho-4-1631196735.jpg
Hộ sinh Hồ Kim Cương đang công tác tại khoa Sanh hướng dẫn sản phụ cách cho con bú những giọt sữa non đầu tiên sau hơn một giờ đầu qua cơn vượt cạn.

Bé trai con sản phụ Hồ Như Th. (37 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) là một ca sanh khó trong tour trực rạng sáng ngày 9/9. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng ê-kíp phẫu thuật đã giúp chị “vượt cạn an toàn” chào đón bé trai nặng 3260 gram. Tiếng khóc con trẻ như hòa chung với niềm vui hạnh phúc của sản phụ, sau một hành trình đầy khó khăn. 

bv-can-tho-2-1631196712.jpg
Bằng kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng ê-kíp phẫu thuật đã giúp chị Hồ Như Th. (37 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) an toàn chào đón bé trai nặng 3260gram sau ca mổ khó.

Mới đây, các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cũng đã cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh nặng từ các Bệnh viện trong vùng chuyển đến. Ðến nay, hơn 90% bệnh lý sản phụ khoa được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ mà không cần phải chuyển tuyến.

Tại khoa Nhi Sơ sinh, BS.CKII. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng khoa khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ chia sẻ thêm niềm vui mới khi khoa đã nuôi dưỡng thành công các bé của ca tam thai cực non chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi. Được biết, chị Nguyễn Như Y. (24 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) nhập viện trong tình trạng thai 27 tuần 4 ngày, con so, chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm và được ê-kíp các y, bác sĩ trực phối hợp nhịp nhàng, đưa 3 bé gái có cân nặng lần lượt là 1030 gram, 1060 gram, 1000 gram chào đời an toàn. Sau hơn 6 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh, ngày hôm nay sức khỏe trẻ được cải thiện ổn định, bú giỏi, quá trình tăng cân tốt, không cần can thiệp về hô hấp và nhất là mẹ đã tự tin chăm sóc con.

bv-can-tho-3-1631196728.jpg
Niềm vui chị Nguyễn Như Y. khi khoa Nhi Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công các bé của ca tam thai cực non chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi.

Nhìn 3 bé con đáng yêu đang say giấc yên bình trong lòng mẹ, chị Y. cho biết, đến bây giờ mình càng thêm khẳng định chọn Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là chính xác. Đến từ ngoài tỉnh, bao nhiêu lo lắng lại sanh non, chỉ có ông xã đi cùng, ban đầu không biết ông xã làm sao có thể xoay trở nổi không. Nhưng khi thấy sự quan tâm, chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây thì bao lo lắng đã không còn. Các bác sĩ đã hỗ trợ rất tận tình điều trị cho bé, còn thường xuyên động viên tinh thần gia đình, nên hôm nay tôi mới có được niềm hạnh phúc tuyệt vời này. 

benh-vien-can-tho-6-1631196747.jpg
Gia đình chị Y đang ôm ấp những đứa con thơ trong lòng với niềm vui, vỡ òa hạnh phúc.

Ở một góc sân khoa Hỗ trợ sinh sản những đóa hoa đang tỏa ngát hương, khoe sắc rực rỡ như những lời thì thầm cảm ơn chân thành đối với các bác sĩ của khoa đã đồng hành cùng các cặp vợ chồng vượt qua hành trình tìm con nhiều thử thách. Thời gian qua, khoa đã đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng “khát” con, với gần 100 bé được chào đời, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm như góp thêm niềm vui cho ngày 9/9 đầy ý nghĩa này. 

Nhìn lại bước chuyển mình của đơn vị là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực đồng lòng không ngừng tạo dựng thương hiệu của đội ngũ tập thể Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, nhưng sứ mệnh một Bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Cần Thơ, các tỉnh trong vùng ĐBSCL và niềm đam mê, nhiệt huyết dành cho nghề được hun đúc trong mỗi con người nơi đây. Chúng tôi tin rằng, cuộc hành trình này sẽ được tiếp nối và ngày càng tạo ra nhiều điều kỳ diệu, thiêng liêng hơn nữa cho nhân dân vùng đất “Chín Rồng”.