Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước hợp sức tạo 'lá chắn thép' ở các chốt chống COVID-19

Ngày 21/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã cùng một số đơn vị đến thăm, động viên, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch của tỉnh tại xã Minh Long (huyện Chơn Thành).

Tại chốt kiểm soát Minh Long (huyện Chơn Thành), 100 kính chắn giọt bắn, 5 hộp khẩu trang, 10 chai nước rửa tay sát khuẩn,  4 bánh tét, 3 thùng bò húc và rau củ quả đã được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), Đoàn cơ sở Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh gửi đến cho các lực lượng làm nhiệm vụ của chốt.

1dp-1626879890.PNG
Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bên phải) trao tặng rau, củ, quả tại chốt kiểm soát giao thông số 2 của tỉnh tại xã Tân Lập (huyện Đồng Phú).
hinh-2-1626880508.jpg
Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ (bên phải) trao quà cho chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (huyện Chơn Thành).

Trước đó, vào hôm qua (20/7), các đơn vị đã thăm, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống COVID-19 số 2 của tỉnh trên đường ĐT 741 thuộc địa bàn xã Tân Lập (huyện Đồng Phú).

hinh-4-1626880318.jpg
 

Tại đây, một ít rau củ quả từ người dân 2 xã Thọ Sơn và Thống Nhất mà đại diện là anh Nguyễn Duy Bảy (huyện Bù Đăng) ủng hộ do Bưu Chính Viettel Bình Phước hỗ trợ vận chuyển, 100 kính chắn giọt bắn; 250 khẩu trang y tế; 10 chai nước sát khuẩn, 3 thùng nước tăng lực, 40 bánh chưng đã được gửi trao đến cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

Tổng kinh phí quà tặng các chốt trị giá gần 20 triệu đồng do các đơn vị vận động đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm cùng người dân đóng góp.

Ở mỗi điểm đến, đoàn công tác đều thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ; đồng thời thăm hỏi tình hình kiểm soát tại chốt và động viên các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tình nguyện tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch COVID-19. 

hinh-5-1626881351.jpg
Các chiến sĩ trẻ thuộc Công an huyện Chơn Thành hỗ trợ người dân làm thủ tục tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (huyện Chơn Thành).

Các hoạt động nói trên nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”; kịp thời khích lệ tinh thần và chung tay cùng các lực lượng đang “căng mình” chống dịch ở tuyến đầu kiểm soát tốt và sớm đẩy lùi dịch bệnh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị.

8-1626881226.PNG
Tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Tân Lập (huyện Đồng Phú), ĐVTN huyện Đồng Phú đang dựng lại các lán trại bị gió quật sập để người dân vào khai báo y tế.
hinh-7-1626880990.jpg
Đoàn viên Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Tân Lập (huyện Đồng Phú).

Trên thực tế, những ngày gần đây, do có các ca nhiễm dương tính tăng cao nên TP Hồ Chí Minh đồng ý để người dân các tỉnh, thành trở về địa phương. Chính vì vậy, tại chốt kiểm soát giao thông, rất đông người dân trở về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. 

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt, trong đó có lực lượng các chiến sĩ Công an đã nhanh chóng tuyên truyền, vận động người dân nên quay đầu xe về điểm xuất phát. 

Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ cho biết, từ đầu mùa dịch thứ tư đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã tích cực góp sức cho công tác phòng chống dịch. Các chiến sĩ Công an trẻ tuổi “vượt nắng, thắng mưa”, sẵn sàng trực chiến tại các chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch trên toàn tỉnh; trong đó, một số chiến sĩ có vợ trẻ, con thơ, người nhà ốm đau mà không về thăm được.

hinh-3-1626880071.jpg
Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ chia sẻ về nỗ lực của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong phòng chống COVID-19.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động ĐVTN cùng nhắn tin, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với tổng số tiền thu được lên đến hơn 82 triệu đồng; tổ chức 12 buổi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 bằng hình thức phát loa di động, phát 230 tờ rơi đến tận các ấp, sóc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới...; “tăng ca” làm 750 tấm kính chắn giọt bắn trị giá hơn 26 triệu đồng tặng cho lực lượng tuyến đầu ngăn dịch...

hinh-6-1626881514.jpg
ĐVTN, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bù Đốp cùng các lực lượng kiểm soát người ra vào khu vực bị phong tỏa tạm thời.

Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ Công an trẻ tuổi đã xung kích, đăng ký tình nguyện tham gia các tổ truy vết nhanh của Công an tỉnh bất cứ khi nào có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị, địa phương. Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng để trao tặng các tuyến đầu chống dịch. 

Gần đây nhất, sáng 21/7/2021, Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú vừa cùng Hệ thống mỹ phẩm BICO CLINIC trao tặng nguồn lực gần 25 triệu đồng gồm 600 kg rau, củ, quả cho công nhân trong KCN Bắc Đồng Phú và các khu nhà trọ của huyện và một số nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập (huyện Đồng Phú).