Bất động sản Hồ Tràm ngày càng chứng tỏ sức hút với giới đầu tư

Nhờ những công trình hạ tầng đắt đỏ đang được triển khai, hệ thống giao thông kết nối vùng tốt và rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, bất động sản Hồ Tràm đang gia tăng sức hút trên thị trường.

Hệ thống hạ tầng kết nối vùng vững mạnh

Giữ vai trò là trung tâm du lịch cao cấp của thị trường phía Nam, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) được nhận định là địa phương du lịch hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển sân bay quốc tế Long Thành khi chỉ cách Long Thành khoảng 40 phút di chuyển. Sân bay quốc tế Long Thành đã khởi công vào tháng 1/2021 và dự kiến đến năm 2025, sân bay có thể khai thác giai đoạn đầu với lượng khách 25 triệu người mỗi năm. Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang có kế hoạch xây dựng một sân bay lưỡng dụng ngay tại huyện Đất Đỏ, giáp ranh với Xuyên Mộc. Khi đi vào hoạt động, sân bay này sẽ giúp khách du lịch từ các sân bay nội địa trong nước tới Hồ Tràm một cách dễ dàng. 

adf-1627548712.JPG
Tuyến đường ven biển Hồ Tràm.

Bên cạnh tiến độ triển khai sân bay Long Thành đang gấp rút được đẩy nhanh, Hồ Tràm còn hưởng lợi từ loạt dự án hạ tầng kết nối vùng mà trọng tâm là 5 tuyến cao tốc gồm Long Thành - Dầu Giây, Long Thành - Bến Lức, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Đà Lạt, Biên Hòa - Vũng Tàu. 

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây (trục kết nối chính các dự án cao tốc Bắc Nam, là tuyến kết nối giữa TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên) đã đi vào vận hành, tạo điều kiện cho hành khách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ chạy xe. Hiện tại, một số đoạn của tuyến cao tốc như: đoạn An Phú - vành đai 2, đoạn từ vành đai 2 - nút giao cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Long Thành cũng đang được nghiên cứu mở rộng. Bên cạnh đó, cao tốc sẽ được nối dài bằng việc triển khai thêm đoạn từ Giầu Dây lên Phan Thiết ở phía Bắc dài 99 km. Sau khi đoạn cao tốc mới này thông xe, Hồ Tràm cũng có cơ hội kết nối các tour tuyến đi theo trục dọc duyên hải Nam Trung Bộ. 

Dự án trọng điểm về đường bộ tiếp theo là cao tốc Bến Lức - Long Thành, kết nối Đông Nam Bộ với ĐBSCL không cần qua trung tâm TP.HCM. Với cao tốc này, Hồ Tràm sẽ dễ dàng tiếp cận lượng khách tới từ miền Tây. Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu cũng sẽ được khởi công vào quý 1-2023, góp phần giải tỏa áp lực quốc lộ 51, kết nối Hồ Tràm với các tỉnh Đông Nam Bộ. 

Thêm vào đó, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu khai thác từ tháng 1-2021 góp phần giảm thời gian đi từ Cần Giờ (TPHCM) tới Vũng Tàu còn 30 phút, thời gian từ một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang đến Vũng Tàu chỉ mất 150 phút. Ngoài ra, các tuyến chính  như quốc lộ 51 hiện đang trong quá trình đề xuất mở rộng hay kế hoạch nâng cấp quốc lộ 55, nối Bà Rịa Vũng Tàu - Bình Thuận - Lâm Đồng với tổng chiều dài hơn 220 km, trong đó có đoạn đi qua Xuyên Mộc, cũng giúp Hồ Tràm hưởng lợi. Tuyến đường ven biển giữa Vũng Tàu và Xuyên Mộc dự kiến sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 12 mét thành 42 mét.

Hồ Tràm – điểm đến “hút” du khách hàng đầu phía nam

Không chỉ có hạ tầng, mà thiên nhiên, khí hậu cũng vô cùng ưu đãi cho Hồ Tràm phát triển du lịch. Đường bờ biển dài cùng hệ sinh thái tự nhiên độc đáo; khí hậu ôn hòa nắng ấm quanh năm, Hồ Tràm còn sở hữu rừng nguyên sinh ngập mặn còn tương đối nguyên vẹn duy nhất ở khu vực ASEAN - khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu với thảm thực vật vô cùng phong phú cùng nhiều loại động vật có tên trong sách đỏ.

“Với chiều dài hơn 32km đường bờ biển, có rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu, nên khu vực như một khu du lịch quốc gia; và tất cả mảng xanh hiện nay đã và đang có trên địa bàn huyện Xuyên Mộc là điều kiện rất lý tưởng để tạo ra một môi trường trong lành, thu hút du khách từ các nơi đổ về để vừa nghỉ dưỡng, vừa chăm sóc sức khỏe”, ông Trịnh Hàng – Giám đốc sở Du lịch BR-VT

Đón đầu triển vọng phát triển của các dự án giao thông, tiềm năng du lịch, hàng loạt công ty bất động sản đã chọn Hồ Tràm làm nơi phát triển dự án. Các mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí mới tại Hồ Tràm dần góp phần hoàn thiện bước tranh điểm đến cao cấp cho vùng đất này.

Tiêu biểu có thể kể đến dự án NovaWorld Ho Tram với quy mô 1.000 ha, với hàng loạt tiện ích như khách sạn 4 – 6 sao, các khu vui chơi giải trí và chăm sóc sức khỏe đang xây dựng, sẽ sớm đóng góp đáng kể cho điểm đến Hồ Tràm cũng như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư BĐS về đây. 

image2-1627548637.jpg
Biệt thự biển Habana Island  – NovaWorld Ho Tram.

Đến nay, Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải Trí NovaWorld Ho Tram đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm second home – ngôi nhà thứ 2 với đa dạng chủ đề, nằm trong 4 phân kỳ của dự án: The Tropicana, Wonderland và mới đây nhất là Habana Island, Morito. Nhiều hạng mục của dự án này đã và đang trong giai đoạn hoàn thành, chuẩn bị đi vào hoạt động từ quý 3/2021 như: chuỗi shophouse dọc trục đường ven biển, công viên giải trí Tropicana Park đầu tiên tại Hồ Tràm… Đặc biệt, suối khoáng nóng Bình Châu – suối khoáng nóng lớn nhất khu vực Đông Nam Á cũng là một tiện ích mới của NovaWorld Ho Tram dành cho khách đến tham quan và trải nghiệm.

“Lần đầu tiên tôi vừa đặt chân đến với NovaWorld Ho Tram thì tôi cảm thấy đây là một dự án rất tiềm năng; gia đình tôi tới đây đều cảm thấy rất phấn khởi khi xung quanh có biển và rất nhiều mảng xanh, không khí trong lành. Tôi cảm thấy quyết định lựa chọn NovaWorld Ho Tram là không sai lầm”, anh Tú Trung (TP.HCM) – khách hàng đầu tư NovaWorld Ho Tram. 

Có thể thấy, Hồ Tràm đang hội đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu khu vực phía nam, vừa rất phụ hợp để làm Ngôi nhà thứ 2 lý tưởng cho các gia đình, nhất là sau khi chứng kiến dịch bệnh đã và đang hoành hành suốt từ cuối năm 2020, người dân ngày càng chú trọng đến sức khoẻ hơn, và quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần.

Sở hữu second home NovaWorld Ho Tram

Hotline: 0909 888 886 – 0908 032 038
Website: novaworldhotram.vn