U23 Việt Nam 'out trình'; Chốt xong thuyền trưởng thay HLV Troussier

U23 Việt Nam 'out trình'

Tờ  New Straits Times (Malaysia) bày tỏ sự khâm phục trước U23 Việt Nam sau khi đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn đánh bại U23 Malaysia vào tối ngày 20/04. Tác giả của trang báo có bài viết với tiêu đề: "U23 Việt Nam 'out trình' U23 Malaysia bằng chiến thắng 2-0 ở U23 Asian Cup".

U23 Việt Nam 'out trình'; Chốt xong thuyền trưởng thay HLV Troussier - Bóng Đá

U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia một cách thuyết phục. Ảnh: VFF.

Trong bài viết, tờ New Straits Times cho biết: “U23 Việt Nam, đội đã đánh bại U23 Kuwait 3-1 trong trận mở màn, đã chơi quá tốt trước U23 Malaysia. HLV Torres Garrido thực hiện một số sự thay đổi so với trận đấu trước nhưng mọi chuyện không có gì thay đổi. Trong khi đó, U23 Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh tập thể và lối chơi giàu tốc độ. Họ một lần nữa chứng tỏ rằng họ bỏ xa các đối thủ ĐNÁ trong quá trình phát triển”.

Chốt xong thuyền trưởng thay HLV Troussier

Theo một số nguồn tin cho hay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn tất quá trình tuyển chọn và đàm phán với cái tên được lựa chọn thay thế HLV Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tuy vậy, danh tính của tân thuyền trưởng Những chiến binh Sao Vàng vẫn chưa được tiết lộ.

U23 Việt Nam 'out trình'; Chốt xong thuyền trưởng thay HLV Troussier - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sắp có HLV mới.

Sau khi kết thúc hành trình của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn sẽ mở cuộc họp với đội ngũ lãnh đạo VFF. Kế đến, VFF sẽ báo cáo lên ngành thể thao toàn bộ những thông tin liên quan tới cái tên được lựa chọn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

HLV U23 Malaysia thất vọng vì đội nhà

Phát biểu trong buổi họp báo sau thất bại trước U23 Việt Nam, HLV  Juan Torres Garrido của U23 Malaysia cho biết: "Đương nhiên, tôi không thể hài lòng với kết quả này. Cảm xúc bây giờ rất khó nói. Ở tình huống U23 Malaysia bị thổi phạt đền, cầu thủ của chúng tôi đã mắc sai lầm. Tuy nhiên, tôi lường trước được vấn đề đó, bởi cầu thủ U23 Malaysia còn trẻ và rất thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi có quá nhiều sai sót ở trận này. Việt Nam mạnh".

"U23 Malaysia đã cố gắng hết mình. Họ cống hiến, chiến đấu trong cả trận và tôi rất tự hào về họ", HLV Garrido nhận định.

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về U23 Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia để lọt vào tứ kết giải U23 châu Á 2024. Ông nói: "Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỷ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. U23 Việt Nam thắng xứng đáng".

U23 Việt Nam 'out trình'; Chốt xong thuyền trưởng thay HLV Troussier - Bóng Đá

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về U23 Việt Nam.

"Toàn đội đã chơi trận đấu rất vất vả trước U23 Malaysia. Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, U23 Việt Nam phải bảo toàn tỉ số nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng", chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết.

Hoàng Đức chính thức chốt tương lai

Mới đây, Nguyễn Hoàng Đức đã chính thức chốt tương lai cùng CLB Thể Công Viettel. Theo đó, cầu thủ sinh năm 1998 quyết định tiếp tục gắn bó với đội bóng áo lính với bản hợp đồng 3 năm, chấm dứt những đồn đoán về việc sẽ ra nước ngoài thi đấu vào thời gian tới. BLĐ của Cơn lốc đỏ cũng lắng nghe những đề xuất của chàng trai gốc Hải Dương và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để tiền vệ này được tiếp tục phát triển.

Nói về quyết định ở lại, Hoàng Đức cho biết: "Tôi luôn ưu tiên số một về việc được thi đấu cho CLB Thể Công Viettel. Tôi trưởng thành ở đây và gắn bó với CLB nhiều năm. Tôi mong muốn hướng đến những mục tiêu cao hơn".