TP Cần Thơ: Thực hư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương mở bán khi chưa đủ điều kiện

Đại diện đơn vị đối tác phát triển và độc quyền phân phối dự án Khu đô thị mới Cồn Khương khẳng định, đến nay chưa thực hiện việc ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán nào đối với dự án này.

Sở Xây dựng nhắc nhở

Ngày 23/6/2021, Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ ban hành công văn số 1877/SXD-QLN về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu đô thị mới Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư. 

Đây là động thái kịp thời của cơ quan quản lý khi thị trường đang rộ lên tin đồn dự án này đang quảng cáo rao bán khi chưa đủ điều kiện.

anh-01-35-1624671473.jpg
Công ty TNHH Bất động sản An Khương là Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương.

Tại công văn 1877/SXD-QLN, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Bất động sản An Khương thực hiện kinh doanh bất động sản cần phải chấp hành các quy định của Luật Nhà ở năm 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Các nội dung có liên quan đến hoạt động này, Sở Xây dựng cũng nhắc lại hướng dẫn tại Thông báo số 1247/TB-SXD ngày 23/5/2019 của sở này về yêu cầu các chủ đầu tư dự án có xây dựng nhà ở thực hiện đúng quy định pháp luật hiện hành về đầu tư và kinh doanh bất động sản là đất nền và nhà ở trên địa bàn thành phố. 

Sở Xây dựng TP. Cần Thơ cũng giải thích: “Việc giao dịch kinh doanh nhà ở tại dự án theo quy định, cần được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định. Hiện nay công ty chưa thực hiện thủ tục này. Do đó, Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Bất động sản An Khương nếu có thực hiện các hoạt động này, phải dừng lại và khắc phục hậu quả, nếu chưa phát sinh giao dịch thì rà soát lại các công ty môi giới, các sàn giao dịch bất động sản quảng cáo đảm bảo không đưa bất động sản của dự án ra bán khi chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định”.

Tiếng nói người trong cuộc

Khu đô thị mới Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư, được UBND thành phố Cần Thơ chấp thuận đầu tư theo Quyết định số 2125/QĐ-UBND ngày 2/10/2020. Dự án có 604 nhà ở với tổng mức đầu tư ban đầu hơn 402 tỷ đồng. Đây là dự án kiểu mẫu của thành phố Cần Thơ, dự kiến khi hoàn thành dự án Khu đô thị mới Cồn Khương sẽ là một trong những khu đô thị đáng sống bậc nhất của thành phố này.

Trước thông tin lan truyền về việc mở bán trước khi bổ sung đầy đủ pháp lý của dự án và để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thúy Hài - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển SC HOLDING (gọi tắt là SC HOLDING) là đơn vị đối tác phát triển dự án Khu đô thị mới Cồn Khương do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư. 

anh-02-30-1624671537.jpg
Bà Trần Thúy Hài - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển SC HOLDING.

Bà Trần Thúy Hài khẳng định, SC HOLDING tham gia cùng với chủ đầu tư từ tháng 5/2021 đến nay, chưa thực hiện việc ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán nào đối với dự án Khu đô thị mới Cồn Khương do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư với khách hàng. 

Hiện tại, SC HOLDING chỉ đang khảo sát thị trường về giá và mức nhu cầu về nhà ở của khách hàng trên địa bàn thành phố, nhằm có kế hoạch và chiến lược để đối tác (Công ty TNHH Bất động sản An Khương) định hướng về giá và nhu cầu sản phẩm cho khách hàng. Song song với đó, để phát triển dự án tốt hơn, SC HOLDING đang cùng với chủ đầu tư củng cố hình ảnh, thiết kế, chính sách truyền thông của dự án. 

“Khi nào dự án Khu đô thị mới Cồn Khương đủ điều kiện kinh doanh theo Quy định thì đối tác sẽ tư vấn để chủ đầu tư mở bán các sản phẩm bất động sản thuộc dự án Khu đô thị mới Cồn Khương đến với khách hàng” - bà Trần Thúy Hài khẳng định. 

Chủ tịch HĐQT SC HOLDING cho biết thêm, SC HOLDING tham gia hợp tác với chủ đầu tư từ ban đầu nhằm phát triển dự án về nhiều mặt. SC HOLDING cũng đã được giao độc quyền phân phối các sản phẩm khi đủ điều kiện.