Thả tờ giấy vào bồn cầu nhất là khi đi du lịch sẽ có lợi ích bất ngờ, áp dụng ngay kẻo phí

Dùng chung nhà vệ sinh có thể khiến bạn gặp một vài rắc rối nhưng biết mẹo này sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều.

Dùng nhà vệ sinh có thể khiến bạn nhiễm khuẩn. Nhất là khi dùng nhà vệ sinh công cộng càng có nguy cơ khiến bạn có thể nhiễm khuẩn nguy hiểm như tiêu chảy, bệnh ngoài da, cảm cúm... Nơi nào càng có nhiều người dùng chung thì nguy cơ càng cao. Hơn nữa ở những nơi công cộng khó vệ sinh cẩn thận như ở nhà. Do đó hãy cẩn trọng khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Dưới đây là một số mẹo hay để giảm tình trạng này:

Thả tờ giấy vệ sinh vào bồn cầu và đặt hai bên bệ ngồi

Việc thả giấy vào bồn cầu không được khuyến khích nhưng nếu bạn dùng giấy tự hủy thì nên áp dụng cách này để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn không biết ai từng dùng vệ sinh trước đó và trên thành cầu đang nhiễm vi khuẩn gì. Đặt tờ giấy lên bồn cầu và bệ ngồi nơi mà bạn sẽ tì chân lên sẽ giúp bạn tránh nhiễm khuẩn tốt hơn. Việc đặt giấy lên giúp bạn giảm tiếp xúc với nguồn bệnh. 

Thả tờ giấy vào bồn cầu lợi ích bất ngờ

Thả tờ giấy vào bồn cầu lợi ích bất ngờ

Còn thả một tờ giấy vào bồn cầu nhằm giảm áp lực nước và tránh bắn ngược nước từ dưới bồn cầu lên khi bạn đi vệ sinh, nhất là khi bạn đi đại tiện.

Việc thả tờ giấy xuống bồn cầu trước khi dùng tưởng như rất hài hước nhưng đó là sự thật. Việc bắn nước từ dưới bồn cầu lên khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây bệnh viêm nhiễm sinh dục. Do đó hãy làm như vậy để giảm thiểu nguy cơ cho bạn. Tuy nhiên bạn không nên thả nhiều giấy vào bồn cầu vì sẽ làm tắc bồn cầu và phải dùng loại giấy phân hủy tốt.

Dội nước trước khi dùng bồn cầu

Để giảm nhiễm khuẩn bạn cũng có thể áp dụng mẹo dội nước trước khi dùng. Nhưng dội nước thì nhớ đậy nắp và dùng giấy để lót tay đậy mở nắp, nhấn nút. Dội nước để xả đi vi khuẩn, nhưng khi xả chúng bị áp lực bay lên nên cần đậy nắp. Dùng giấy lót tay để giảm tiếp xúc. Khi giật nước xả thì nhớ ngẩng cao đầu quay đi hướng khác khi dội nước.

Khi dùng nhà vệ sinh nê chú ý để đảm bảo vệ sinh

Khi dùng nhà vệ sinh nê chú ý để đảm bảo vệ sinh

Lót giấy vào tay khi tiếp xúc với nhà vệ sinh

Khi dùng nhà vệ sinh bạn cần mở cửa, giật nút xả... Hãy dùng giấy lót tay trước khi thực hiện để giảm tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây bệnh. Tất nhiên sau đó bạn cần ném giấy gọn vào thùng rác và rửa tay sạch sẽ.

Đeo khẩu trang khi vào toilet

Đeo khẩu trang giúp ngăn vi khuẩn tiếp xúc với mũi, miệng, mặt... Nếu bạn đi vệ sinh nơi công cộng và không thấy an toàn tốt nhất nên đeo khẩu trang để tránh bị vi khuẩn phát tán xâm nhập vào cơ thể.

Không dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Tuyệt đối không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh nhất là nơi công cộng. Vi khuẩn rất dễ trú ngụ vào khe của điện thoại gây nhiễm khuẩn sau đó bạn dùng điện thoại chúng sẽ có cơ hội sang tay, da mặt của bạn.

Khi ấn nút xả xong nhớ đi ra càng nhanh càng tốt

Khi bạn ấn nút xả nước, áp lực rất mạnh, tạo ra lượng lớn vi trùng bay vào không khí. Bởi thế hãy đi nhanh ra khỏi nơi đó càng sớm càng tốt.