Cây sung trồng cạnh 2 cây này thì gia đình giàu có, phong thủy vững vàng: Đó là 2 cây gì vậy?

Bạn có biết, có 2 loại cây nếu trồng cạnh cây sung thì giúp phong thủy vững vàng, gia chủ nên biết rõ.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung?

Cây sung là loại cây phong thủy tượng trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc. Loài cây này biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công, sung túc. Ngày nay, sung còn có cả cây bonsai rất đẹp để làm cây cảnh. Nhiều người xếp sung vào nhóm cây tứ linh Đa- Sung - Sanh - Si và Tam đa là Sung - Vừng -Tuế . Bởi thế có thể thấy ý nghĩa phong thủy của cây sung là tốt lành được nhiều người yêu thích.

Cây sung mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Cây sung mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Cây sung trồng cạnh 2 loại cây nào thì tốt theo phong thủy?

Cây sung là 1 trong bộ tứ quý gồm sanh, sung, tùng, lộc hoặc bộ tam đa là phúc (sung), lộc (lộc vừng), thọ (vạn tuế).

Bộ tam đa ngoài ý nghĩa riêng của từng cây thì còn mang ý nghĩa gia đình có phúc, con cháu vui vẻ quây quần gia đình hòa hợp yên ấm, gia đình có có lộc tiền tài, lộc lá ơn trên ban xuống, làm ăn thuận lợi, ai cũng mong trường thọ khỏe mạnh, gia đình may mắn.

Bởi thế người xưa khi trồng cây cảnh phong thủy và thưởng thức thú vui phong lưu với cây cảnh thì thường trồng cây cảnh theo bộ. Khi trồng cây sung thì thường sẽ trồng thêm trong nhà cây vạn tuế và cây lộc vừng. Bộ tam đa có ý nghĩa tạo sự cân bằng trong cuộc sống để tăng thêm vững chãi. Trong dân gian kiềng 3 chân là biểu trưng cho sự vững chãi nhất và cân bằng các mặt của cuộc sống không thiên bên nào. Cân bằng trong cuộc sống là khao khát của nhiều người. Có những người có thành tựu quá lớn trong sự nghiệp thì lại đánh đổi bằng gia đình sức khỏe... Triết lý sống của người xưa là cân bằng, giàu có nhưng yên ấm hạnh phúc và còn sức khỏe để thưởng thức cuộc sống.

Cây sung là 1 trong bộ tứ quý gồm sanh, sung, tùng, lộc hoặc bộ tam đa là phúc (sung), lộc (lộc vừng), thọ (vạn tuế)

Cây sung là 1 trong bộ tứ quý gồm sanh, sung, tùng, lộc hoặc bộ tam đa là phúc (sung), lộc (lộc vừng), thọ (vạn tuế)

Bộ tam đa tạo thế cân bằng hài hòa tốt nhất về phong thủy cho gia chủ, tạo sự đủ đầy và cân bằng âm dương cũng như cân bằng các mặt công việc tài danh hạnh phúc sức khỏe, đó chính là sự cân bằng quan trọng nhất trong cuộc sống. Trong triết lý ngũ hành thì không phải chỉ tương sinh mới tốt: tương sinh tương khắc là để quân bình. Quý nhất trong luật ngũ hành là cân bằng, bởi sinh tương sinh mãi sẽ lụi, khắc tương khắc mãi sẽ tàn. Thế nên phải có sinh và có khắc để hài hòa, không bị quá đi một điều gì. Bởi thế trong phong thủy nếu trồng được 3 cây này tạo thế tam đa trong nhà là tốt nhất về phong thủy.

cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi

cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi

Cây sung hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy thì cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi. Những người thuộc những con giáp này sẽ hưởng lợi từ năng lượng tích cực mà cây sung mang lại, giúp cân bằng và tăng cường may mắn, tài lộc trong cuộc sống.