Xôn xao cha đại gia để lại 47 bất động sản nhưng 4 con không có tiền đi học: Nguyên nhân thực sự là gì?

Tô Thục Vy
Câu chuyện một người đàn ông là đại gia, để lại tận 47 bất động sản nhưng 4 người con lại không có tiền đi học đã khiến nhiều netizen tranh cãi.

Lạc Tư Vi, một trong những doanh nhân đầu tiên phát triển bất động sản cho thuê ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), nhanh chóng xây dựng khối tài sản lớn. Cuộc hôn nhân hạnh phúc với Đường Anh, vợ đầu tiên, kết quả là 4 đứa con đáng yêu, thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương.

Tuy nhiên, sự chia rẽ nảy sinh khi Đường Anh mong muốn phát triển sự nghiệp cá nhân, trong khi Lạc Tư Vi ưu tiên việc vợ ở nhà chăm sóc con cái. Vì lí do này, họ quyết định "đường ai nấy đi," và quá trình ly hôn diễn ra một cách êm đẹp. 4 đứa trẻ ở lại với bố, trong khi Lạc Tư Vi nhanh chóng tái hôn và có thêm 2 người con.

cha-dai-gia-con-khong-co-tien-di-hoc
Những người con của đại gia Lạc Tư Vi không có tiền đi học

Dù có những thành công trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân, Lạc Tư Vi qua đời đột ngột vào năm 2015 sau một tai nạn, không để lại di chúc. Vấn đề nảy sinh khi 47 bất động sản đứng tên ông, làm gia đình họ Lạc bối rối. Bà nội của các đứa trẻ trở thành người giám hộ và quyết định chuyển chúng sang Mỹ để học. Ban đầu, người mẹ kế thể hiện sự quan tâm, nhưng sau một năm, đứa trẻ nhận ra rằng số tiền hỗ trợ hằng tháng không đủ để chi trả tiền nhà và chi phí sinh hoạt.

4 đứa con nhà Lạc phải sống một cuộc sống hạn chế và thiếu thốn trong suốt 2 năm. Đến khi chúng nhận được giấy báo nhập học, người mẹ kế thông báo rằng gia đình đang đối mặt với tình trạng kín tiền và không thể tiếp tục hỗ trợ các con trong việc tiếp tục học tập.

cha-dai-gia-con-khong-co-tien-di-hoc-2
Mẹ ruột Đường Anh và các con trong buổi thoả thuận với người bác Lạc Tư Cường

Trong lúc này, người bác ruột của Lạc Tư Vi, cũng là người đứng đầu công ty sau khi Lạc Tư Vi qua đời, là Lạc Tư Cường, bất ngờ xuất hiện. Lạc Tư Cường tiết lộ rằng em trai ông không chỉ để lại một khối tài sản khổng lồ mà còn đồng thời gánh vác một khoản nợ cao vút và một công ty đang đối mặt với những khó khăn lớn.

Để trả nợ, gia đình Lạc buộc phải bán một phần lớn tài sản, trong đó có 7 bất động sản còn lại, đều đứng tên của bà mẹ Lạc Tư Vi. Người bác ruột của gia đình tiết lộ rằng ông tự mình cũng muốn đảm bảo rằng các cháu sẽ có cơ hội hoàn thành học vụ, nhưng tình trạng khó khăn của công ty khiến ông đối diện với nhiều thách thức. Gia đình đang lên kế hoạch thông báo cho các cháu sau khi hoàn thành việc giải quyết nợ và sau đó chia đều phần tài sản còn lại.

Vy