Uống mật ong vào 4 giờ này: Bổ ngang vi cá mập, tổ yến ai không biết quá phí

Mật ong giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhất là bạn sử dụng vào 4 khung giờ này càng nhiều lợi ích.

Uống mật ong vào buổi sáng

Buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn uống một cốc nước mật ong sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi vì trong thành phần của mật ong sẽ giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể đào thải độc tố.

Bên cạnh đó, do mật ong là thực phẩm giàu năng lượng, do đó có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng nếu dùng vào buổi sáng sớm giúp kích hoạt động của đường ruột, giúp dễ đại tiện hơn. Đồng thời, việc bạn thường xuyên uống mật ong vào buổi sáng còn giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày. 

tra-gung-co-tac-dung-giai-cam

Uống mật ong vào buổi tối

Vào buổi tối nếu bạn uống một cốc nước mật ong sẽ giúp an thần ngủ ngon hơn rât nhiều. Bởi trong mật ong có chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, uống một cốc nước mật ong vào buổi tối sẽ kích thích tinh thần giúp tỉnh táo hơn, xua tan mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Việc bạn thường xuyên uống mật ong buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp hạn chế tình trạng mất ngủ, giảm bớt căng thẳng và có được một giấc ngủ ngon ngủ sâu giấc hơn.

Một cốc nước ấm pha mật ong, thêm 1 chút chanh tươi giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài và hệ bài tiết của cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra uống mật ong trước khi ngủ còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, hạ huyết áp vô cùng hiệu quả. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua loại nước uống này vào buổi tối.

Loi-Ich-Mat-Ong-1200x676

Uống mật ong trước bữa ăn.

Nếu như bạn thường xuyên uống một cốc nước pha mật ong trước bữa ăn 30 phút có thể hỗ trợ ức chế tiết acid dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Nhất là đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày (10ml mật ong pha với một cốc nước ấm), sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể . Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Uống mật ong sau bữa ăn

Nếu như bạn thường xuyên uống mật ong sau bữa ăn 1 -2 giờ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột. Có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể, giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.