Thêm một nữ tiếp viên hàng không bức xúc khi thành nạn nhân bị gán ghép với vụ việc xách hàng cấm

trantrang
Trước việc bị ghép những hình ảnh cá nhân với vụ việc xách hàng cấm thời gian gần đây, một nữ tiếp viên hàng không lên tiếng.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về vụ việc tiếp viên hàng không xách hàng cấm từ Pháp về Việt Nam. Điều đáng nói là trên mạng xã hội, nhiều nữ tiếp viên hàng không cùng hãng bất ngờ bị vạ lây khi nhiều đối tượng ngang nhiên chia sẻ những hình ảnh cá nhân của họ bằng cách gán ghép vào vụ việc xách hàng cấm.

Trên trang TikTok của mình, một tiếp viên hàng không tên Ngô Thu Thủy đã bức xúc đăng tải đoạn clip nói về việc mình bị đăng thông tin sai sự thật. Cụ thể, nhiều hình ảnh ghép mặt chị Thủy rồi kèm theo dòng chú thích: "Trời ơi, thương em ấy quá, chỉ mới có 26 tuổi mà lại vào vòng lao lý. Em còn biết bao ước mơ".

tiep-vien-hang-khong-1679478234.jpg
Ngô Thu Thủy bị lợi dụng hình ảnh để câu view. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau đó, Ngô Thu Thủy đã phải lên tiếng: "Xin chào. Mình là cô gái trong clip này và rất nhiều clip khác tương tự như thế nữa. Mình không bao giờ tưởng tưởng là mọi người lại dành tình thương cho mình nhiều đến thế. Một tình thương mà mình không hề cần đến.

Mình yêu cầu các bạn gỡ toàn bộ những hình ảnh và thông tin không chính xác liên quan đến mình xuống.Việc các bạn đang làm đã, đang và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và danh dự của mình sau này. Nếu những hành động này còn tiếp diễn thì mình sẽ nhờ đến luật pháp can thiệp và các bạn sẽ chịu toàn bộ những hậu quả mà các bạn gây ra.".

tiep-vien-hang-khong1-1679478234.jpg
Nữ tiếp viên hàng không đã lên tiếng đính chính. Ảnh cắt từ clip

Dưới phần bình luận, nhiều người dành lời khen cho cách xử lý vô cùng lịch sự của nữ tiếp viên hàng không: "Mấy chị tiếp viên cứ hao hao nhau ý. Khổ mấy chị tiếp viên kiểu này toàn bị nhận nhầm", Nói thật mấy bạn tiếp viên cứ hao hao giống nhau nên chẳng biết ai phạm tội ai không", "Tối giờ cứ ai làm tiếp viên là lên xu hướng", 'Tiếp viên quả đúng là tiếp viên, cọc nhưng vẫn rất lịch sự", "Giận lắm, tức lắm cơ mà rất tinh tế và lịch sự, giọng chuẩn nhẹ nhàng tinh tế thật"...

Ngoài Thu Thủy thì cũng có nhiều nữ tiếp viên hàng không gặp phải tình trạng bị lợi dụng hình ảnh để câu view như thế này. Cụ thể, Phượng Huỳnh - một nữ tiếp viên hàng không cũng bức xúc lên tiếng về việc clip của cô bị người khác lấy và đăng tải với chú thích: “Hình ảnh cuối cùng em trước khi bị bắt”.

tiep-vien-hang-khong3-1679478340.png
Phượng Huỳnh cũng là nạn nhân bị giả mạo hình ảnh. Ảnh cắt từ clip

“Mình là Phượng, là người xuất hiện trong video mà các bạn vừa xem với những thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Mình biết công việc của mình và các vấn đề xung quanh đang được rất nhiều người quan tâm hiện tại. Tuy nhiên không phải vì thế mà mọi người tự cho mình cái quyền được đem thông tin, hình ảnh của những người không liên quan để đem ra câu like câu view rẻ tiền như thế. Cái việc mà các bạn đang làm đã, đang và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh dự, nhân phẩm và cuộc sống của mình.

Mình nghĩ các bạn đủ lớn, đủ nhận thức được việc đang làm có sai pháp luật hay không. Vì thế mình yêu cầu các bạn dỡ bỏ những hình ảnh và thông tin không đúng về mình trên tất cả các nền tảng MXH”, Phương Huỳnh lên tiếng đính chính.

Trước đó, Nguyễn Bảo Châu (26 tuổi, ở Hà Nội) cũng rất bức xúc khi những hình ảnh cá nhân của mình lan truyền trên mạng xã hội trong những bài viết khẳng định đây là tiếp viên hàng không Đ.P.V - một trong 4 người nghi xách hàng cấm từ Pháp về Việt Nam. Chị cho biết đây là những hình ảnh cá nhân của chị trong trang phục nhân viên hàng không và trong những chuyến du lịch trước đây.

tiep-vien-hang-khong4-1679478340.png
Nguyễn Bảo Châu cũng lên tiếng đính chính về việc hình ảnh cá nhân bị đăng lên mạng xã hội với mục đích "câu view". Ảnh chụp màn hình

Theo Bảo Châu, lúc đầu khi biết hình ảnh cá nhân bị đăng lên mạng xã hội với mục đích "câu view", chị không quan tâm vì đây không phải là lần đầu tiên chị gặp phải trường hợp như vậy. Tuy nhiên, vụ 4 tiếp viên hàng không đang gây bức xúc trong dư luận nên người thân, bạn bè hỏi thăm chị liên tục, chị thấy cần phải lên tiếng đính chính.

Theo chia sẻ của chị Châu, hiện tại chị không phải là tiếp viên hàng không. Chị làm nhân viên mặt đất của một hãng hàng không được 3 năm và mới nghỉ việc cách đây không lâu. Những hình ảnh bị lấy cắp và đăng tải lên mạng xã hội được chị chụp từ năm 2020.

Khánh An