An Giang: Công an TP Long Xuyên thăm, hỗ trợ các hộ dân có nhà bị tốc mái

Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn kèm theo giông lốc khuya 16/8 khiến hàng chục ngôi nhà ở TP.Long Xuyên (An Giang) bị tốc mái. Ngày 17/8, Lãnh đạo Công an TP.Long Xuyên đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Đến thăm các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn, giông lốc gây ra tại xã Mỹ Khánh, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên, đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và trao tiền hỗ trợ cho 9 hô dân có nhà bị tốc mái với số tiền 41 triệu đồng. Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, Ban lãnh đạo Công an thành phố đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, tham gia quyên góp để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và duy trì hoạt động Phiên chợ 0 đồng của Công an thành phố. 

anh-01cong-an-tp-long-xuyen-tham-ho-tro-cac-ho-dan-co-nha-bi-toc-mai-1629256260.jpg
anh-02cong-an-tp-long-xuyen-tham-ho-tro-cac-ho-dan-co-nha-bi-toc-mai-1629256259.jpg
Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên thăm hỏi, động viên và trao tiền cho các hộ có nhà bị tốc mái.

Chỉ sau một ngày phát động, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an TP Long Xuyên đã quyên góp được trên 63 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cùng cả hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Công an TP Long Xuyên xác định vừa chống dịch vừa giúp dân là hai nhiệm vụ song song trong cuộc chiến chống COVID-19.

anh-03cong-an-tp-long-xuyen-tham-ho-tro-cac-ho-dan-co-nha-bi-toc-mai-1629256259.jpg
Một hộ dân cò nhà bị tốc mái hoàn toàn sau trận mưa kèm theo giông lốc.

Trước đó, vào khoảng 23h15 phút, ngày 16/8 trên địa bàn TP Long Xuyên, đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo giông lốc, làm thiệt hại 34 căn nhà thuộc các phường Mỹ Hòa, Mỹ Quý và xã Mỹ Khánh, rất may là không có thiệt hại về người, trong đó có 13 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, 21 căn bị tốc mái từ 30% - 80%. Ngoài ra, có khoảng 12 cây gỗ lớn đổ ngã ngang đường, chắn lên dây điện, trước tình hình trên, phía địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp dân sửa chữa, di dời và khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Hồng Ân - Tiến Tầm

Link nội dung: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-giang-cong-an-tp-long-xuyen-tham-ho-tro-cac-ho-dan-co-nha-bi-toc-mai-570893.html