Đoàn Thanh niên CATP Cần Thơ: Luôn xung kích, đi đầu trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố, tuổi trẻ công an thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó là chương trình hỗ trợ các điểm cách ly, khu phong tỏa và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Tứ Thiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Cần Thơ về các chương trình này.

anh-01-41-1627479732.jpg
Tuổi trẻ Công an TP Cần thơ tặng quà cho đoàn viên, hội viên và công đoàn viên trong chương trình “ Siêu thị 0 đồng chia sẻ yêu thương”.

PV: Trước nay, Đoàn TN CATP Cần Thơ tham gia nhiều hoạt động xã hội ngoài ngành, phối hợp nhiều cơ quan đơn vị khác nhau. Lần này, tình hình rất khác biệt do diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Xin đồng chí cho biết, kế hoạch và chủ trương của Đoàn TN CATP lần này ra sao?

Đồng chí Nguyễn Tứ Thiên: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động của Đoàn Thanh niên CATP trong thời gian qua kiên quyết phải đảm bảo an toàn cho cá nhân, đơn vị thụ hưởng cũng như cán bộ, chiến sĩ tham gia hoạt động. Tiếp theo, tùy vào từng thời điểm khác nhau Đoàn Thanh niên CATP sẽ tổ chức những hoạt động phù hợp (Thời gian đầu tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay khô,... để ngăn ngừa dịch bệnh; thời điểm hiện tại tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh). Khi phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố để tổ chức những chương trình nêu trên, mục đích của Đoàn Thanh niên CATP là hỗ trợ người dân gặp khó khăn do cách ly, phong tỏa, người lao động mất việc và tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch.

anh-02-35-1627479732.jpg
Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên và Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ vận chuyển vải, hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang. 

PV: Trong thời gian qua, Đoàn TN CATP Cần Thơ rất chủ động tham gia các công tác hỗ trợ người dân, đặc biệt phối hợp với nhiều đơn vị, cấp ngành… Kết quả như thế nào thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Tứ Thiên: Những phần quà hỗ trợ đã đến được tận tay các đối tượng nêu trên, đóng góp phần nào công sức, vật chất cũng như tinh thần cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể: Đoàn TN CATP tổ chức 09 đợt hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát miễn phí 45.000 khẩu trang, 2.000 chai dung dịch sát khuẩn tay, 30 áo phao, 800 tờ rơi tuyền truyền cho người dân và các nhu yếu phẩm cần thiết, với kinh phí trên 60.000.000 đồng. 

Chúng tôi đã phối hợp Hội nông dân thành phố tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp đỡ người nông dân gặp khó khăn tìm đầu ra cho nông sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các địa phương trên cả nước. Đoàn Thanh niên CATP đã phát miễn phí 06 tấn khoai lang tím Nhật, hỗ trợ tiêu thụ gần 5,5 tấn xoài tượng da xanh, hơn 05 tấn hành tím, 08 tấn vải thiều và 1,5 tấn dâu da xanh với số tiền trên 300.000.000 đồng.

Hỗ trợ các điểm chợ “0 đồng”, “Chương trình chia sẻ yêu thương” qua đó đã tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như: trứng, gạo, nước tương, mì ăn liền,... với số tiền trên 115.000.000 đồng.

anh-03-17-1627479732.jpg
Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ tặng 100 thùng mì cho bệnh viện dã chiến huyện Thới Lai.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CAT đã phối hợp Sở Công thương thành phố Cần Thơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức 03 chương trình “Siêu thị 0 đồng chia sẻ yêu thương” cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thuỷ, những địa phương đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đoàn viên công đoàn, người lao động trong CATP và cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành phố, với tổng kinh phí thực hiện 755.000.000 đồng.

Ngoài ra, chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ, đảm bảo phục vụ công tác điều trị và phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, thu được 87 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, để hỗ trợ tuyệt đối cho lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên CATP đã tặng 100 thùng mì cho Bệnh viện dã chiến Thới Lai.

anh-04-15-1627479732.jpg
Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ trao gạo và nhu yếu phẩm cho người dân.  

PV: Theo diễn biến tình hình sắp tới, mọi việc sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp. Xin đồng chí cho biết, Đoàn TN CATP đã có dự kiến những chương trình và kế hoạch như thế nào? 

Đồng chí Nguyễn Tứ Thiên: Thời gian tới, tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, bản thân tôi cũng như tập thể Đoàn Thanh niên CATP sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy - Lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ thực hiện thêm nhiều chương trình có ý nghĩa như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ, sâu hơn về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức thêm chuỗi hoạt động “Siêu thị 0 đồng” nếu dịch bệnh còn gây ảnh hưởng cho người dân trong thời gian dài,... và tất cả những hoạt động trên vẫn phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí./.
 


 

Hồng Ân – Văn Dương (thực hiện)

Link nội dung: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/doan-thanh-nien-catp-can-tho-luon-xung-kich-di-dau-tren-tran-tuyen-phong-chong-dich-covid-19-566124.html