An Giang: Những chuyến xe mang tên 'Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân' của Công an tỉnh

Ngay trong đêm 16/7, với chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân” Công an tỉnh An Giang đã chuyển 110 tấn gạo xuống các địa phương để tặng cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thấu hiểu những thiếu thốn trong giai đoạn này của người dân, nhất là những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại An Giang, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chuyển 110 tấn gạo (mỗi địa phương 10 tấn) để lực lượng Công an các địa phương cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

anh-01-9-1626506471.jpg
Hàng xe đợi lệnh lên đường nhận gạo.

Sau một hành trình dài, ngay trong đêm 16/7 từng chuyến xe chở đầy ắp gạo đã về đến Công an các huyện, thị, thành. Với tinh thần xung kích, các chiến sỹ Công an đã mau chóng vận chuyển số gạo này vào địa điểm tập kết, để chuẩn bị cho việc tặng gạo cho người dân vào sáng ngày 17/7.

anh-02-8-1626507129.jpg
Hàng xe đã nhận gạo di chuyển về 11 huyện, thị, thành.
anh-03-5-1626506685.jpg
Ngay trong tối ngày 16/7, những CBCS Công an đã nhanh chóng vận chuyển gạo đến các địa phương. (Hình ảnh ghi nhận tại Công an TP Châu Đốc).

Theo đó, sau khi nhận 110 tấn gạo của Chương trình, Ban Giám đốc đã chỉ đạo Công an các địa phương vừa kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền phòng chống dịch theo quy định, vừa thực hiện việc cấp phát lưu động gạo và các nhu yếu phẩm khác (do vận động từ các nguồn) đến tận nhà cho bà con Nhân dân. Nhằm đảm bảo giãn cách an toàn và kịp thời hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn ở địa phương trong đợt dịch.

anh-04-3-1626506742.jpg
Hình ảnh ghi nhận tại Công an huyện Châu Thành.
anh-05-2-1626506890.jpg
anh-06-1-1626506934.jpg
Gạo “Nghĩa tình” và nhu yếu phẩm đã sẵn sàng đưa đến tận tay người dân.

Trong sáng ngày 17/7, đồng loạt Công an các huyện, thị, thành đã tiến hành vận chuyển từng phần gạo “Nghĩa tình” của Công an tỉnh đến với bà con gặp khó khăn trong mùa dịch. Một người dân bán vé số tại phường Bình Đức, TP Long Xuyên phát biểu sau khi nhận được phần quà ý nghĩa này: “Nhà tui có 3 người, mấy ngày nay do dịch bệnh, Nhà nước kêu hạn chế ra đường, không được bán vé số nên gia đình tôi gặp khó khăn, không có thu nhập từ việc bán vé số. Bữa nay nhận được 10kg gạo của các chú Công an tui mừng lắm, gia đình tôi sẽ có gạo ăn trong cả tuần tới…”

anh-07-1-1626506973.jpg
anh-08-1626506993.jpg
“Hạt gạo nghĩa tình” đã đến tận tay người dân.
anh-09-1626507031.jpg
Các thành viên “Đại đội truy vết” Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: “Dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều tỉnh trong cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam. Tại An Giang, dịch bệnh diễn biến cũng hết sức phức tạp, hầu hết ca nhiễm có nguồn lây từ việc người dân đi từ các tỉnh, thành khác về lại An Giang. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã có rất nhiều những biện pháp quyết liệt như: Thiết lập hàng trăm tổ chốt kiểm soát chống dịch trong toàn tỉnh, thành lập “Đại đội truy vết” nhằm tăng cường công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch ở các điểm nóng có dịch trong toàn tỉnh. 

Đặc biệt, là lập đường dây nóng tiếp nhận tin báo của người dân về tố giác tội phạm và phòng chống dịch, từ đó hàng ngày tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn có giá trị giúp cho lực lượng Công an rất nhiều trong công tác phòng chống, dịch và bảo đảm an ninh trật tự, qua đó góp phần giúp lực lượng chức năng An Giang đến nay vẫn cơ bản kiểm soát được dịch bệnh... Luôn tri ân sự giúp đỡ của người dân, thời gian qua Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, điển hình như chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với bà con Nhân dân”, với hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cho bà con trong đợt giãn cách này. Tôi tin rằng, với sự đồng lòng giúp sức của người dân thì An Giang sẽ mau chóng dập được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

anh-10-2-1626507068.jpg
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh tặng gạo cho bà con (trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại An Giang).

Với ý nghĩa “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, những ngày trước đó, trong thời gian An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh đã trao tặng 60 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Giờ đây, những người lao động gặp khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh lại có niềm vui khi nhận thêm 110 tấn gạo, đây là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng rất lớn của Công an tỉnh An Giang dành cho bà con Nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

 

Văn Dương - Nhóm PV CA An Giang thực hiện

Link nội dung: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-giang-nhung-chuyen-xe-mang-ten-hat-gao-nghia-tinh-voi-nhan-dan-cua-cong-an-tinh-563292.html