Kiên Giang: Xót xa hình ảnh các em nhỏ leo lên xe cứu thương đi cách ly tập trung

Hình ảnh các em nhỏ (một tuổi, 3 tuổi, 5 tuổi, 8 tuổi) leo lên xe cứu thương đi cách ly tập trung ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Cháu nhỏ nhất sinh năm 2021 được mẹ bồng trên tay với đôi mắt ưu buồn, cháu là con của anh T.V.L, ngụ xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/7 và được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận. Vợ anh L. là chị P.T.L và 4 người con của anh L (P.G.H, SN 2013; P.G.H, SN 2016; T.G.N, SN 2018; T.G.M, SN 2021) đều là F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Nhà thiếu nhi huyện Vĩnh Thuận.

anh-02-chau-nho-1626334866.jpg
Hình ảnh các em nhỏ (một tuổi, 3 tuổi, 5 tuổi, 8 tuổi) leo lên xe cứu thương đi cách ly tập trung khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Được biết, anh T.V.L là tài xế xe tải cho vựa trái cây tại khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Nhà anh T.V.L thuê trọ trên địa bàn, giờ anh T.V.L phải cách ly điều trị, vợ và các con anh là F1 cũng phải cách ly tập trung, hoàn cảnh gia đình cũng thuộc diện khó khăn.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, Vĩnh Thuận đã xuất hiện các ca mắc và nghi mắc COVID-19 liên quan đến chợ Bình Điền, quận 8, TP HCM và Đồng Tháp. Để nhanh chóng chiến thắng đại dịch, mong người dân có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế", tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Văn Dương

Link nội dung: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/kien-giang-xot-xa-hinh-anh-cac-em-nho-di-cach-ly-tap-trung-562932.html