An Giang: Hạt gạo nghĩa tình giữa mùa dịch COVID-19

Nhằm phần nào chia sẻ, động viên người dân lao động gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch COVID-19 kéo dài. Mới đây, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Công an TP Long Xuyên trao tặng gạo cho người dân trên địa bàn thành phố.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn TP Long Xuyên nói riêng gặp phải nhiều khó khăn, nhất là các hộ dân mua bán nhỏ lẻ, các hộ nghèo và cận nghèo… Thấu hiểu và cảm thông với những mảnh đời còn nhiều cơ cực, Đại tá, Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an TP Long Xuyên đã vận động được 36 tấn gạo trị giá khoảng 540 triệu đồng để trao tặng cho người dân trên địa bàn.

an-giang-1-1625284188.jpg
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao tặng gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Từ sáng ngày 1/7, các cán bộ chiến sĩ Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên tổ chức nhận và phân phát gạo cho bà con tại 3 điểm trên địa bàn phường Mỹ Quý, Mỹ Phước và tại Công an TP Long Xuyên. Đôi tay thoăn thoắt của các chiến sĩ trẻ, đoàn viên nhanh chóng chia gạo thành nhiều phần nhỏ để kịp trao tay không để người dân phải chờ đợi lâu, tránh tình trạng tập trung đông người. 

an-giang-2-1625284300.jpg
Hình ảnh đẹp của các cán bộ chiến sĩ Công an TP Long Xuyên trong buổi thiện nguyện.

Ông Huỳnh Văn Châu, người dân phường Mỹ Xuyên tâm sự: "Bà nhà tôi bị tai biến, nhỏ con cũng không được tỉnh táo, tôi nay đã ngoài 70 tuổi vẫn phải đi làm thuê làm mướn mà dịch bệnh diễn biến phức tạp quá, công việc tìm mỗi lúc một khó khăn mà nhận được phần quà như vậy mừng và quý lắm!". Dưới cái nắng trưa gần 40 độ, mồ hôi nhễ nhại trền vầng trán đã nhiều nếp nhăn, người đàn ông khệ nệ ôm hai bao gạo ra về, ánh mắt đong đầy niềm vui ấm áp!

an-giang-3-1625284300.jpg
Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên phân phát gạo cho người bán vé số.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Long Xuyên phấn khởi cho biết: "Thực hiện theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Trung ương và của tỉnh, toàn thành phố cũng đang cố gắng vận động từ nhiều nguồn để cùng chung tay lo cho người dân trong đợt dịch lần này. Hôm nay đến để cùng phát gạo, thấy mọi người vui tôi cũng rất vui. Mong rằng thời gian tới, người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Long Xuyên nói riêng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Công an thành phố để họ phần nào chống chọi và vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh này".

an-giang-4-1625284300.jpg
Không quên nhắc nhở người dân giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết thêm: Bên cạnh công tác thiện nguyện, thời gian qua, Công an thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch, phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra và xử phạt nghiêm nhiều trường hợp không tuân thủ quy định của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, hàng quán vi phạm quy định về số lượng, không giãn cách,… góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

Dịp này, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã vận động hỗ trợ cho hai huyện Châu Thành và An Phú thêm 10 tấn gạo nhằm phần nào kịp thời sẻ chia với những địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Hồng Ân - Nghiêm Túc

Link nội dung: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-giang-hat-gao-nghia-tinh-giua-mua-dich-covid-19-561473.html