Ba mẹo giúp ăn nhiều mà vẫn giảm cân

Nguyen Gia Bao
Những có volley đẹp nhất trong lịch sử.
Tăng cường protein, chất xơ trong bữa ăn giúp bạn không phải cắt giảm khẩu phần mà vẫn giảm được cân. 1. Tăng cường protein [caption id="attachment_26448" align="aligncenter" width="680"] Protein có nhiều trong trứng, bơ đậu phộng, thịt ức gà, các loại hạt...[/caption] Chuyên gia dinh dưỡng thể thao Angie Asche cho biết tăng cường protein là cách giúp ăn nhiều mà không lo tăng cân. Protein giúp tăng cảm giác no, đây là yếu tố quan trọng để xây dựng cơ bắp và giảm mỡ thừa. Tăng cường nạp các thực phẩm giàu protein giúp duy trì khối lượng cơ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo. Có thể lựa chọn protein từ nhiều nguồn khác nhau bởi protein không chỉ có trong các loại thịt mà còn có nhiều trong các loại hạt, đậu nành, đậu gà, trứng, phô mai... 2. Tăng cường chất xơ [caption id="attachment_26449" align="aligncenter" width="680"] Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.[/caption] Thực phẩm giàu chất xơ cung cấp lượng calo thấp, lại mất nhiều thời gian để tiêu hóa, giúp bạn no lâu sau bữa ăn. Chất xơ giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, nhờ đó duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến nghị người lớn nên tiêu thụ 28 g chất xơ mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và vóc dáng gồm các loại đậu, trái cây, rau củ, ngũ cốc... 3. Rau chiếm 50% khẩu phần mỗi bữa [caption id="attachment_26450" align="aligncenter" width="680"] Bữa ăn lành mạnh nên có 50% khẩu phần là rau củ quả.[/caption] Tiến sĩ dinh dưỡng Mark Hyman khuyến khích mỗi bữa ăn nên có 50% rau, 25% tinh bột và chất béo, 25% chất đạm. Các loại rau không chứa tinh bột bao gồm bông cải xanh, rau bina, măng tây, nấm, súp lơ... nên có trong thực đơn hàng ngày để tăng cường hiệu quả giảm cân. Theo Ngôi Sao