Nghẹn lòng trước xe tang chở nữ sinh lớp 9 qua trường tiễn biệt lần cuối!

Lê Thị Hải Yến
Nghẹn lòng trước xe tang chở nữ sinh lớp 9 qua trường tiễn biệt lần cuối!

Sáng 28/9, chiếc xe tang đã đưa nữ sinh lớp 9A2, Đ.V.G.H, về nơi an nghỉ cuối cùng sau một bi kịch trong buổi thể dục trường học đã diễn ra tại trường THCS Tân Lợi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hành động này đã khiến toàn bộ cộng đồng trường học và bạn bè của em nghẹn lòng trong lúc tiễn biệt lần cuối.

Untitled-1-Recovered

Trong lúc đoàn xe tang đưa em H. đi an táng, nhà trường đã thỏa thuận với gia đình để cho xe đi qua trường, để các thầy cô và bạn bè của lớp 9A2 có cơ hội tiễn biệt bạn lần cuối. Dù thời điểm xe tang chạy qua trường là giờ học nhưng nhà trường đã cho phép các em học sinh lớp 9A2 ra ngoài để đặt hoa lên xe tang. Ngoài ra, nhiều thầy cô cũng đã tham gia để chia buồn và tiễn đưa em H. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, trong giờ học thể dục, lớp 9A2 của trường đang thực hiện bài tập chạy ngắn và chạy bền. Trong quá trình chạy bền khoảng 250m, nữ sinh Đ.V.G.H. bất ngờ gặp vấn đề và ngã xuống đất. Thầy dạy thể dục đã ngay lập tức tiến hành sơ cứu và gọi đội y tế của nhà trường.

Untitled-1-Recovered

Em H. sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, nhưng sau hơn 2 giờ cấp cứu, em không qua khỏi. Sự ra đi đột ngột của em H. đã khiến toàn bộ cộng đồng trường học và bạn bè sửng sốt và đau đớn.

Bi kịch này đã để lại nhiều suy tư và tiếc nuối trong cộng đồng trường học và gia đình của em H. Sự mất mát đáng tiếc này là một kỷ niệm đau lòng cho tất cả những ai biết đến em H. và một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của an toàn và sức khỏe trong giáo dục.

 Cuộc đời có những biến cố không thể dự đoán, và sự ra đi đột ngột của Đ.V.G.H. là một hồi chuông báo động cho tất cả chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe và an toàn trong môi trường học tập. Lời tiễn biệt lần cuối này là một bài học đau đớn về sự mất mát và tình đoàn kết trong cộng đồng học sinh.

Uyen