Muốn xin được công việc lương cao, ngoài tiếng Anh, nên học thêm ngoại ngữ nào?

Để đạt được mức lương cao trong công việc, ngoài tiếng Anh, bạn nên học thêm ngôn ngữ nào?

Ngoại ngữ được xem là một yếu tố quan trọng mang lại lợi thế cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Tiếng Anh, là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu và được giảng dạy rộng rãi, không chỉ giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước mà còn tăng khả năng kiếm được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, với sự gia tăng trong số người sử dụng tiếng Anh, nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến việc học một ngoại ngữ khác để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Vậy nếu muốn học thêm một ngoại ngữ nữa, lựa chọn nào là phù hợp?

1. Tiếng Trung

Số người học tiếng Trung đang gia tăng từng ngày. Đây là một trong những ngôn ngữ có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc mang lại nhiều cơ hội việc làm không chỉ cho lực lượng lao động trong nước này mà còn có cả những người nước người. Người học tiếng Trung có thể làm việc tại các công ty Trung Quốc ở Việt Nam, cũng có thể tìm việc ở Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong hoặc những quốc gia có sử dụng tiếng Trung khác như Singapore, Malaysia...

muon-xin-duoc-viec-luong-cao-ngoai-tieng-anh-nen-hoc-ngoai-ngu-nao (3)

Đối với người Việt, tiếng Trung được xem là một ngôn ngữ khá dễ học bởi có nhiều nét tương đồng trong văn hóa, phong tục tập quán, một số âm Hán Việt có sự tương đồng về mặt âm thanh cũng như ý nghĩa. Bên cạnh đó, học tiếng Trung là tiền đề giúp học ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn do các ngôn ngữ này cũng có một bộ phận từ vựng gốc Hán.

2. Tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học công nghệ và là một trong những quốc gia dẫn đầu về lượng vốn đầu tư vào Việt Nam. Với sự đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn và công ty Nhật Bản vào thị trường Việt Nam, cơ hội việc làm cho người lao động tại những tổ chức này cũng được nâng cao. Sự thành thạo trong tiếng Nhật giúp các ứng viên nâng cao khả năng cạnh tranh, có thể nộp đơn cho các vị trí có mức lương hấp dẫn hơn.

muon-xin-duoc-viec-luong-cao-ngoai-tieng-anh-nen-hoc-ngoai-ngu-nao (4)

3. Tiếng Hàn

Tiếng Hàn cũng là một trong những ngôn ngữ có thể học thêm bên cạnh tiếng Anh. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư khá mạnh vào Việt Nam mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Hàn. Văn hóa Hàn Quốc lan truyền mạnh mẽ thông qua âm nhạc, các bộ phim truyền hình cũng là một cơ hội tốt cho người học có thể rèn luyện các kỹ năng nghe, nói.

muon-xin-duoc-viec-luong-cao-ngoai-tieng-anh-nen-hoc-ngoai-ngu-nao (2)

Ngan