Mac Allister gây choáng trước Chelsea

Huỳnh Trung Phong
 
 - Bóng Đá

Ngay ở vòng đấu mở màn, người hâm mộ Premier League đã sớm được chứng kiến một cuộc thư hùng giữa hai "Gã khổng lồ" là Liverpool và Chelsea.

 - Bóng Đá

Chỉ trong hiệp một, đã có tổng cộng 4 bàn thắng được ghi, nhưng rốt cuộc chỉ có 2 bàn được công nhận và chia đều cho hai đội.

 - Bóng Đá

Dù vậy, đã không có thêm bàn thắng nào được ghi trong hiệp hai, và Liverpool cùng Chelsea vẫn tiếp tục giữ vững thành tích "toàn hòa" trong những lần đụng độ gần nhất.

 - Bóng Đá

Song, trái với những lần chạm trán trước, có thể nói Liverpool nên cảm thấy may mắn với 1 điểm giành được, bởi rõ ràng là họ đã bị The Blues áp đảo. 

 - Bóng Đá

Hiển nhiên, vẫn có một vài điểm sáng trong một trận đấu không mấy ấn tượng của Liverpool, điển hình như màn ra mắt vượt xa kỳ vọng đến từ Alexis Mac Allister. 

 - Bóng Đá

Sau trận đấu, Enzo Fernandez đã nhận được hàng loạt lời khen ngợi từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn, nhưng thực tế thì người đồng hương của anh cũng có một màn thể hiện ấn tượng không kém.

 - Bóng Đá

 Dễ dàng nhận thấy, Mac Allister là nhân tố nổi bật nhất trong tuyến giữa của Liverpool trước Chelsea, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng lối chơi và mang đến những đóng góp quan trọng ở cả hai mặt trận tấn công lẫn phòng ngự.

 - Bóng Đá

 Số liệu từ Statman Dave cho thấy, tiền vệ người Argentina có tổng cộng 10 tình huống thu hồi bóng, 2 nỗ lực rê bóng qua người thành công và giành chiến thắng trong 7 tình huống tranh chấp tay đôi. Cần biết, không một cầu thủ nào bên phía The Kop vượt qua Mac Allister ở 3 thông số này

 - Bóng Đá

 Ngoài ra, anh còn là cầu thủ có nhiều tình huống thu hồi bóng nhất ở khu vực 1/3 cuối sân (3) trong trận này, đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ với 4 đường chuyền vượt tuyến chính xác, 3 tình huống tắc bóng thành công và 1 đường chuyền tạo cơ hội ghi bàn. 

 - Bóng Đá

 Có thể khẳng định, nếu không có sự hiện diện của Mac Allister, Liverpool sẽ còn bị áp đảo hơn nữa trong trận đấu vừa rồi.