Luộc trứng đừng thả ngay vào nồi, cho thứ này vào trước: Trứng không sát vỏ, ngon bổ gấp 10

Hà Thị Hải Yến

Khi trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra sẽ trông nham nhở, trứng còn bị lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nẻo rất không đẹp mắt. Có một cách cực dễ dàng giúp chị em khắc phục tình huống trớ trêu này.

Luộc trứng có lẽ là công việc ai cũng nghĩ là nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nhẹ nhàng thì đúng nhưng đơn giản thì chưa hẳn nhé. Bởi luộc trứng phải có bí quyết riêng thì trứng mới ngon và hoàn hảo đấy. Bỏ túi ngay bí quyết này để trứng luộc ra trông đẹp mắt và ngon hơn bạn nhé.

Empty

Nguyên liệu:

Trứng (tùy theo số lượng gia đình cần dùng); chanh 1 vài lát.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường. Sau đó, cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào. 

Tiếp đến, vớt trứng ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.

luoc-trung

Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm thời gian bóc trứng, giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng. Trứng sau khi bóc vỏ xong cũng trơn láng và đẹp mắt. Với số trứng đẹp mắt vừa bóc, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món như trứng kho thịt, trứng ngâm tương...

Ngoài cho ít lát chanh, bạn cũng có thể cho thêm 1 chút muối hoặc giấm trắng, vì chúng cũng giúp làm mềm vỏ trứng, giúp vỏ trứng dễ bóc hơn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý: Nếu để trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra 15 phút trước khi luộc.

Chỉ nên đổ ngập nước luộc trứng khoảng 2 - 3cm (bằng chiều cao của trứng khi cho vào nồi) và luôn mở nắp khi luộc, tránh đậy nắp nồi.

Thì ra bí quyết luộc trứng hoàn hảo cũng không cầu kỳ lắm đâu. Chỉ là trước giờ chúng ta chưa biết đến thôi mà. Nếu đã biết rồi thì sau này mỗi lần luộc trứng nhớ áp dụng mẹo trên để trứng đẹp hơn bạn nhé.