Hội thao võ chiến đấu tay không 2024: Để lại nhiều dấu ấn trong công tác huấn luyện võ thuật quân đội

Chiều 29/6, tại Trung tâm hội thao Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thao Võ chiến đấu tay không Lực lượng vũ trang năm 2024. Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, hội thao đã để lại nhiều dấu ấn, kinh nghiệm tốt đẹp trong công tác huấn luyện, tập luyện võ thuật toàn quân. Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 dự lễ và phát biểu bế mạc.

Hội thao diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/6 tại Sư đoàn 5, với sự tham gia của hơn 320 vận động viên đến từ các cơ quan, địa phương, đơn vị trong LLVT Quân khu; được chia thành 2 khối, gồm khối đơn vị chủ lực và khối các địa phương. Thi đấu ở các hạng cân gồm: Nam tuổi đời từ 18 đến 27 và từ 28 đến 35 thi đấu 9 hạng cân 54kg đến 84kg. Nữ từ tuổi đời 18 đến 27 thi đấu 4 hạng cân, từ 27 đến 35 thi đấu 5 hạng cân 51kg đến 68kg.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thao phát biểu lại Lễ bế mạc

Tại Lễ bế mạc Ban tổ chức tặng cúp, cờ thưởng cho 6 tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn ở cả 2 khối đơn vị và khối địa phương. Khối đơn vị chủ lực Nhất toàn đoàn Trung đoàn 5 (Sư đoàn 5), giải Nhì Lữ đoàn 26 ( 5 huy chương Vàng, 7 huy chương Đồng), giải Ba Trung đoàn 271 (Sư đoàn 5). Khối địa phương giải Nhất toàn đoàn Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh, giải Nhì BCHQS tỉnh Đồng Nai, giải 3 BCHQS tỉnh Bình Phước.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thao trao cúp, cờ thưởng cho 6 tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

Phát biểu bế mạc Hội thao, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải biểu dương tinh thần cố gắng trong chỉ đạo điều hành của Ban Tổ chức, tổ trọng tài, lực lượng phục vụ, bảo đảm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích cao trong Hội thao.

Các vận động viên tham gia bế mạc

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 nhấn mạnh: Sức mạnh chiến đấu của Quân đội là sức mạnh tổng hợp, trong đó ý chí chiến đấu cao, tinh thần chiến đấu dũng cảm, nền tảng thể lực bền bỉ, dẻo dai, sức chịu đựng tốt và sự khôn khéo, linh hoạt, sáng tạo,... là những yếu tố rất quan trọng, bảo đảm cho mỗi quân nhân luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Võ chiến đấu tay không là một trong những nội dung huấn luyện cơ bản để xây dựng cho người quân nhân hoàn thiện những tinh thần, phẩm chất đó.

Các đơn vị tham gia đều nỗ lực chiến đấu hết mức để đạt thành tích cao tại Hội thao

Sau Hội thao Cơ quan Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Võ thuật Quân đội, Trung tâm TDTT Quốc phòng II và các cơ quan, địa phương, đơn vị nhanh chóng tuyển chọn các đồng chí đạt kết quả cao trong Hội thao lần này, thành lập đội tuyển Quân khu tổ chức luyện tập để tham gia thi đấu giải Võ chiến đấu tay không toàn quân được tổ chức vào tháng 10/2024 đạt kết quả cao nhất.

Các VĐV tham gia thi đấu đều được quan tâm, chăm sóc tận tình về chuyên môn và công tác y tế

Kết quả Hội thao Võ chiến đấu tay không năm 2024, phản ánh rõ nét về nhận thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực, bảo đảm cho bộ đội có bản lĩnh, ý chí và sức khỏe đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như xây dựng Quân đội Nhân dân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Hội thao thực sự là ngày hội đua tài của cán bộ, chiến sĩ yêu mến môn võ chiến đấu tay không trong LLVT Quân khu. Đặc biệt các lực lượng tham gia Hội thao đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, trung thực, thi đấu hết mình, hướng tới mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ bế mạc