Đu trend “ra khơi tìm kho báu” của bà Trương Mỹ Lan, chàng trai vô tình nhặt được “khối vàng” trên bãi biển

Trong lúc đu trend tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan, một chàng trai đã vô tình phát hiện ra một "khối vàng" quý hiếm trên bãi biển.

Những ngày qua, mạng xã hội rầm rộ trước trend "ra khơi tìm kho báu", netizen rần rần rủ nhau đi tìm kho báu, tạo nên cuộc "đại hải trình" quy mô chưa từng có khắp các nền tảng. Thực tế, chẳng có kho báu nào đang bị mất tích ngoài biển khơi cả. "Kho báu" mà cõi mạng đang rần rần nhắc đến chính là số tiền khổng lồ phải bồi hoàn trong vụ Vạn Thịnh Phát, có liên quan đến bà Trương Mỹ Lan.

Cũng nói thêm, trend "ra khơi tìm kho báu" của Trương Mỹ Lan bắt nguồn từ cảm hứng của câu chuyện về vua hải tặc Gold D. Roger trong bộ anime và manga nổi tiếng One Piece. Trong One Piece, Gold D. Roger là người đã tìm ra kho báu vĩ đại nhất thế giới, One Piece, và từ đó, mọi hải tặc đều ra khơi tìm kiếm kho báu ấy để trở thành vua hải tặc mới.

du-trend-tim-kho-bau-cua-ba-truong-my-lan-chang-trai-vo-tinh-nhat-duoc-khoi-vang-tren-bai-bien (13)
Trend tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng những ngày vừa qua

Trương Mỹ Lan, một nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh và từng là đại gia đình đám với biệt danh "bà trùm", được tái hiện lại giống với Gol D , Roger, cũng để lại một kho báu trị giá 673 nghìn tỷ. Cộng đồng mạng đã thi nhau "ra khơi" để tìm kho báu này của Trương Mỹ Lan. Trend này nhanh chóng được nhiều cư dân mạng hưởng ứng.

Tưởng chừng "trend ra khơi đi tìm kho báu" chỉ rầm rộ trong nước không ngờ sức ảnh hưởng quá lớn khiến mạng xã hội các nước bạn cũng biết đến. Một số quốc gia cộng hòa theo trào lưu, đăng tải hình ảnh, video có liên quan đến biển, cùng dòng trạng thái "đi tìm kho báu", là đã nhập cuộc đại hải trình online.

du-trend-tim-kho-bau-cua-ba-truong-my-lan-chang-trai-vo-tinh-nhat-duoc-khoi-vang-tren-bai-bien (2)
Đu trend “ra khơi tìm kho báu” của bà Trương Mỹ Lan, chàng trai vô tình nhặt được “khối vàng” trên bãi biển

Theo đó, mới đây, một ngư dân ở Scotland cũng hòa vào trào lưu này, đang đi dọc bãi biển ở Ayrshire thì con chó của anh tìm thấy một đốm màu trên bãi biển, nghi là khối vàng có giá trị lớn. "Tôi đang đi dạo dọc bãi biển Irvine với con chó. Tôi nhìn thứ gì đó trên rong biển, và con chó chạy tới và đánh rơi quả bóng của nó. Con chó thường không đánh rơi quả bóng của mình nên tôi biết có điều gì đó ở đó", anh Williamson nói.

Qua tìm hiểu phát hiện "khối vàng" chàng trai nhặt được là long diên hương. Theo đó, long diên hương trong tiếng Trung có nghĩa là “nước bọt của rồng”. Báu vật này được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng và đã từ lâu được biết đến với giá trị vô cùng đắt đỏ, lên tới 370 triệu đồng/kg. 

du-trend-tim-kho-bau-cua-ba-truong-my-lan-chang-trai-vo-tinh-nhat-duoc-khoi-vang-tren-bai-bien (3)
Chàng trai đổi đời nhờ vô tình nhặt được long diên hương

Long diên hương được ví như trầm hương của biển khơi, sở hữu hương thơm rất kỳ lạ, nó mang mùi của đất, của biển và của sinh vật. Tùy loại long diên hương mà nó có thể ngọt ngào hoặc giống mùi gỗ đàn hương. Nhìn chung, long diên hương mang trong mình mùi hương rất dễ chịu, quyến rũ và đặc biệt khiến người sở hữu nó trở nên bí ẩn đến hớp hồn. Long diên hương có cấu tạo như cái bọc gồm 20 đến 30 hợp chất.

du-trend-tim-kho-bau-cua-ba-truong-my-lan-chang-trai-vo-tinh-nhat-duoc-khoi-vang-tren-bai-bien (5)
Long diên hương quý hiếm là do nó chỉ có thể được tìm thấy trong cá nhà táng

Mỗi loại có mùi hương riêng biệt. Các dòng nước hoa giá mềm bắt buộc phải sử dụng long diên hương tổng hợp. Chỉ có một số những nước hoa đắt tiền nhất, cao cấp nhất mới chứa long diên hương tự nhiên. Tính quý hiếm của long diên hương là do nó chỉ có thể được tìm thấy trong cá nhà táng, và chỉ khoảng 1 trong 100 con cá nhà táng mới có thể sản xuất được long diên hương. Chất này ở dạng rắn tính theo trọng lượng và một khối được tìm thấy ở Quần đảo Canary nặng 21 pound có giá trị gần 500.000 USD.

Ngan