Disney đưa phim bom tấn Deadpool và Hành tinh khỉ trở lại

Trọng Tín
Disney đưa phim bom tấn Deadpool và Hành tinh khỉ trở lại

Deadpool “chỉnh sửa” lại MCU cùng Wolverine

8e6adc3af7715a2f0360

Deadpool 3 dự kiến khởi chiếu vào tháng 26.07.2024 tại các rạp trên toàn quốc.

Sau thương vụ Disney sáp nhập với 20th Century Fox, fan đã đưa ra rất nhiều đồn đoán về việc bao giờ thì X-Men xuất hiện trong MCU hay liệu Deadpool dưới trướng “nhà Chuột” có giữ được độ máu lửa cần thiết. Và câu trả lời đã có trong trailer đầu tiên của Deadpool 3 khi Deadpool/Wade Wilson (Ryan Reynolds) đang tổ chức bữa tiệc sinh nhật cùng người thân thì đội đặc vụ thuộc Cơ quan Phương sai Thời gian (TVA) xuất hiện.

Đây chính là tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ Dòng thời gian Thiêng liêng (Sacred Timeline) không phân nhánh và tuân theo sắp đặt của He Who Remains (Jonathan Majors). Tuy nhiên, qua hai mùa phim Loki thì Loki (Tom Hiddleston) đã trở thành chủ nhân mới của dòng thời gian. Vì thế mà TVA giao cho Deadpool nhiệm vụ “sửa chữa” lại mọi thứ.

Trailer chiêu đãi người xem hàng loạt cảnh hành động, chiến đấu đẫm máu như một lời khẳng định rằng Deadpool 3 vẫn sẽ theo phong cách bạo lực, lầy lội như cũ dù đã về với Disney. Cuối cùng, Wolverine (Hugh Jackman) hay ít nhất là một biến thể của nhân vật đã trở lại sau Logan (2017). Đây có lẽ chính là sự kiện đánh dấu X-Men chính thức gia nhập MCU sau cái kết của The Marvels (2023).

Trong nguyên tác truyện tranh, Deadpool và Wolverine là cặp “oan gia ngõ hẹp” với khả năng phục hồi, bất tử gần tương đồng. Tính cách cả hai lại đối lập nên thường xuyên có những màn động tay động chân máu me. Ngoài đời, Ryan Reynolds và Hugh Jackman lại là cặp bạn thân vô cùng hài hước. Do đó mà Deadpool 3 sẽ vô cùng giải trí bởi tương tác cực mượt của họ.

Deadpool & Wolverine dự kiến khởi chiếu tháng 26.07.2024 tại các rạp trên toàn quốc.

Cuộc chiến trăm năm giữa người và khỉ dần hé lộ

d63b017b2a30876ede21

Kingdom of the Planet of the Apes dự kiến ra rạp vào tháng 10.05.2024

Không phải là một tác phẩm reboot (làm lại hay xây dựng mới dựa trên cốt truyện quen thuộc từng được khai thác), Kingdom of the Planet of the Apes có sự kết nối với các tập trước, lấy bối cảnh 300 năm sau sự ra đi của Vua Khỉ Caesar. Lúc này, loài khỉ trở thành loài thống trị sống trong hòa bình và ánh sáng, trong khi con người đã bị thu hẹp cuộc sống vào bóng tối. Khi một nhà lãnh đạo khỉ có tên Proximus Caesar (Kevin Durand lồng tiếng) xây dựng đế chế của mình, chú khỉ trẻ tuổi Noa (Owen Teague lồng tiếng) bắt đầu một hành trình gian khổ, đặt câu hỏi về tất cả những gì anh ta đã biết về quá khứ và đưa ra những lựa chọn sẽ định hình tương lai cho cả loài khỉ và loài người.

Đoạn trailer hé lộ một phần lịch sử cuộc chiến dai dẳng giữa khỉ và người, thông qua đoạn hội thoại giữa hai chú khỉ khi tìm thấy những món đồ ở quá khứ trên một con tàu lớn. Khác với trailer trước, lần này các tình tiết được kể qua góc nhìn của phản diện Proximus Caesar. Hắn là một thủ lĩnh mạnh mẽ, lãnh đạo một tộc khỉ ven biển đi tìm kiếm công nghệ hiện đại mà loài người tạo ra. Những hình ảnh về loài người hậu Caesar cũng được hé lộ, đặc biệt là tạo hình của nhân vật Mae (Freya Allan thủ vai). Đây là cô gái trẻ hoang dã thuộc phe loài người nhưng tham gia cùng chú khỉ Noa trong cuộc hành trình, hứa hẹn sẽ là mắt xích quan trọng trong cuộc chiến khốc liệt nhất ở vương quốc mới của loài khỉ. 

Kingdom of the Planet of the Apes dự kiến khởi chiếu 10.05.2024.

Nhung